Cây mít thái siêu sớm

Giá: Liên hệ

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

 1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
 2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
 3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
 4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
 5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

  Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Trong những năm gần đây, cây mít thái siêu sớm đang là giống mít ngoại nhập được đông đảo bà con và hộ trồng săn đón trên thị trường để mua với số lượng lớn. Độc đáo ngay từ cái tên vô cùng khác lạ, có lẽ mỗi chúng ta cũng rất tò mò về giống cây mới mẻ này. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây mít thái siêu sớm qua bài viết này nhé! 

Đặc điểm của cây

Vào thời gian trước ở Việt Nam, hộ trồng chủ yếu quen thuộc, gần gũi nhất với những loại mít thông thường như mít tố nữ, mít lá bàng, mít nghệ,… Nếu xét về nét đặc trưng rõ nhất, mít thái siêu sớm là giống cây luôn đậu quả và có thời gian thu hoạch nhanh hơn, sớm hơn và năng suất được đánh giá cũng cao hơn rõ rệt. Hãy cùng xem cây mít này có đặc điểm gì mà lại đặc biệt như thế nhé!

Đặc điểm sinh thái 

Trước hết, điểm mạnh lớn nhất, rõ ràng nhất mà bà con có thể thấy đó là tốc độ sinh trưởng của giống cây mít thái siêu sớm này. Cây phát triển rất nhanh và quá trình sinh trưởng diễn ra rất mạnh mẽ, bà con chúng ta có thể nhận thấy được ngay cả bằng mắt thường. Cây mít thái siêu sớm không có tính đặc thù cao về thời tiết, nhưng nó sẽ phát triển trong điều kiện tốt nhất ở những nơi có môi trường khí hậu nóng ẩm, sức chống chịu rất tốt, có thể chịu được hạn dài ngày. Song nhược điểm của nó là không thể chịu được ngập úng, đây là điều bà con cần nhớ trong suốt tiến trình chăm sóc 

cay mit thai sieu som 11
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Là một giống cây mới du nhập từ nước ngoài thời điểm gần đây, song không thể vì thế mà ngăn cản sự hút khách của nó trên thị trường, cây giống mít thái siêu sớm được rất nhiều nhà vườn rao bán sôi nổi. Bà con dễ thấy giống câu này ở nhiêù tỉnh miền Nam trong vài năm trở lại đây. Cây mít thái siêu sớm được chuộng bởi thu hoạch nhanh, múi mọng và ngọt, với năng suất cao và sản lượng lớn. Cây cho quả quanh năm và chất lượng rất đều đặn, quả to tròn, đây là một ưu điểm cho bà con chúng ta về giá trị kinh tế lẫn giá trị dinh dưỡng. 

Đặc điểm hình thái

Cây mít thái siêu sớm là cây thân gỗ, cứng, có chiều cao ngất ngưỡng lên tới 20m. Các giống cây mít khác cũng sở hữu thân gỗ những không được chuộng nhiều ở mảng nội thất, song nếu là gỗ cây mít thái siêu sớm  không làm nội thất thì quả thật sẽ là một điều rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, cây mít thái siêu sớm cũng sở hữu bộ rễ rất chắc chắn, phần rễ phân nhánh ngang và cắm sâu vào bên dưới nên cây lúc trưởng thành trụ khá vững trước gió bão, cũng như là cơ sở để hấp thụ chất dinh dưỡng vốn có ở dưới lòng đất.

cay mit thai sieu som 10
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Đặc điểm hoa lá quả cây mít thái siêu sớm

Nói về cây mít thái siêu sớm, phần lá tương đối to và bóng nhẵn. Nhìn chung lá cây này có chiều dài tương đối lớn, khá  rộng, mọc cách đều và bìa lá thẳng. Đây là loại cây thuộc dạng đơn tính đồng chu. Nghĩa là có hoa chùm trên thân chính và cành khá to. Cuống ở độ vừa phải, không cánh, dính sát vào nhau và từ đó tạo thành những cụm hoa kép. Hoa đực chín sau đó rụng, hoa cái được thụ phấn thì liền phát triển thành từng trái nhỏ, quả kép.

cay mit thai sieu som 9
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Quả mít thái siêu sớm thường phát triển và cho thu hoạch tương đối đều quanh năm. Phần thịt quả của giống cây này có lẽ là thứ mà không ai chê cho được, với sự bắt mắt của màu vàng đậm, vị giòn, ngọt, béo hìa quyện lại ở một mức độ vừa phải đã tạo ra những vị quan vô cùng mới lạ. Mít thái siêu sớm có đến ¾ quả là thịt, phần xơ chiếm rất ít, mùi thơm của quả cũng rất được ưa chuộng. Các cây đã trưởng thành sẽ cho quả dao động từ con số 100 đến 150 quả/ cây.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây mít thái siêu sớm

Với một giống cây mới mẻ như cây mít thái siêu sớm, liệu bà con chúng ta trong quá trình trồng trọt và chăm sóc có cần phải lưu tâm những điều gì đáng chú ý hay không ? 

Chọn giống cây.

Một cây mít giống Thái siêu sớm tốt sẽ tạo tiền đề cho cây phát triển về sau.

Để nhanh có quả bạn nên sử dụng cây mít ghép. Người nông dân có thể sử dụng hạt cây mít mật mít rừng treo để làm gốc ghép cho mít Thái. Cây mít Thái giống siêu sớm được lựa chọn để chồng phải trải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao nhất. Một cây giống mít Thái tốt sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn:

 • Thân cây phải thẳng đứng không bị cong quẹo.
 • Bơ ghép cần đảm bảo chắc chắn chồi phải mập.
 • Cây mít Thái phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh mới cho năng suất cao
cay mit thai sieu som 8
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Gốc chuẩn là khi ghép được 5 đến 6 tháng cây cao 30 đến 40cm lá đã phát triển ổn định. Về hình thức ghép bạn có thể ghép mắt kiểu cửa sổ hoặc ghép trong đó tỉ lệ thành công của việc ghép áp sẽ cao hơn.

Đất trồng.

Bạn cần phải tiến hành làm đất trước khi trồng cây. Điều kiện đất phải bằng phẳng sẽ mương rãnh sâu ít nhất 3 đến 40cm. Điều này sẽ tùy thuộc vào nước thủy cấp ở khu vực trồng cây.

Địa hình nơi trồng cây phải có độ dốc khoảng 5% không cần phải đắp mặt đất chỉ cần làm gốc có kích thước chuẩn 40 x 40 x 40 cm. Nếu đất có độ dốc cao hơn 7% bạn làm gốc trồng cây có kích thước 40 x 40 x 60 ( chiều sâu) cm.

Để cây mít không bị ngập úng vào đời điều kiện thời tiết mưa lớn cần phải tiến hành đào mương.

Ngoài ra bạn nên giải thêm một số loại thuốc có hoạt chất Cacbon Sunfat, Basidun để phòng ngừa trùng và một số loại côn trùng gây hại có trong đất.

Thời vụ và Mật độ cây.

Nếu như nhà vườn chủ động được nguồn nước tưới thì cây mít Thái giống siêu sớm này có thể trồng quanh năm. Cây cho năng suất cao nhất là vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7.

Mật độ trồng thích hợp cho sự phát triển của cây mít Thái siêu sớm là khoảng cách các cây phải đạt 5m trở lên.

cay mit thai sieu som 7
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Cách nhân giống cây mít thái siêu sớm

Với cây giống như mít thái siêu sớm, bà con chúng ta có thể sử dụng 2 phương pháp nhân giống là ghép áp hoặc ghép mắt. Phần lớn các hộ trồng trước đây luôn ghi nhận hình thức ghép áp có tỉ lệ thành công cao hơn. Quá trình nhân giống chỉ nên được diễn ra chỉ khi cây mẹ đã có phát triển từ 5-6 tháng tuổi, chiều cao sinh trưởng của cây pải đạt tiêu chuẩn 30-40cm, có lá đã ổn định thì bà con mới nên tiến hành ghép.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp chiết, giâm hom. Thời gian thích hợp nhất để áp dụng các phương pháp nhân giống trên là vào vụ xuân (tháng 3-4) hoặc vụ thu đều được (tháng 8-9). Đây là 2 thời kì nhựa trong cây đạt ở mức ổn định. Khi chiết bà con cần lưu ý phải đợi từ 2-3 ngày khi nhựa khổ hẳn mới nên bó bầu. Quá trình giâm và ghép thì cần nhanh tay làm ngay sau khi cắt để tránh cây chết khô. 

Cách trồng cây mít thái siêu sớm

Trồng cây mít thái siêu sớm không quá khó. Ở giai đoạn chuẩn bị đất, bà còn nên chọn nơi có đất bằng phẳng, mương rãnh phải có độ sâu ít nhất 3 đến 40cm. Đất trồng phải có độ dốc 5%, hoặc bà con có thể chọn những nơi có đất đồi. Sau đó làm gốc theo kích thước chuẩn 40 x 40 x 40 cm. Với độ dốc trên 7% bà con nên làm gốc theo kích thước 40 x 40 x 60 ( chiều sâu) cm. Bà con tiến hành bón phân và cung cấp dinh dưỡng cho đất 1 tháng trước khi trồng, bổ sung các hoạt chất phòng ngừa côn trùng có hại ở trong đất

cay mit thai sieu som 6
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Quá trình trồng cây diễn ra khá đặc biệt. Đầu tiên bà con dùng tay móc 1 lỗ nhỏ ở giữa hố trồng. Chiều sâu có thể từ 2 đến 3 cm. Tiếp theo đặt túi cây mít lên trên mặt đất. Sau đó dùng dao chuyên dụng rạch một vòng tròn trên túi ni lông cách đáy từ 2 đến 3 cm rồi bóc nhanh lấy phần đáy túi ra. Lúc này, bà con hãy quan sát kĩ bộ rễ cây mít thái siêu sớm, nếu thấy rễ cái cùng rễ con đã ăn sâu ra khỏi bầu đất thì tiến hành cắt bỏ phần thừa đó. Sau khi đã loại trừ xong mới đặt bầu xuống và lấy hết phần túi nilon ra. 

Cuối cùng là lấp đất và nén đất xung quanh rễ mít một cách chắc chắn, cố định để không bị lung lay khi có gió quá mạnh. Bà con cần lưu ý đặt cây vào hố nhưng phải để cổ rể nằm ngang với mặt đất. Ngoài ra, hộ trồng cũng có thể làm bồn nếu muốn để tưới nước cho cây. Đường kính bồn có thể dao động 1m là đủ, viêch làm này nhằm giúp bà con trong quá trình tưới nước sẽ k bị tràn và thẩm thấu sâu hơn. Sau khi trồng, cây mít thái siêu sớm non nên được cố định thêm bằng cọc để tránh bị bật gốc vì sự cố định của rễ không đủ chắc.

Cách chăm sóc cây mít thái siêu sớm

Chu trình chăm sóc cây mít thái siêu sớm không đòi hỏi nhiều ở bà con. Chúng ta chỉ cần có một số lưu ý nhỏ như sau: 

Tưới nước 

Sau khi trồng, tháng đầu tiên bà con nên có sự chủ động trong việc cung ứng nước đều đặn cứ mỗi 2-3 lần/ngày. Sau đó, khi cây đã lớn hơn thì có thể giảm dần về mức độ 4-5 ngày/lần. Bắt đầu từ năm thứ hai, hộ trồng có thể tưới sau khi bón phân cũng như những tháng quá khô hạn. Đặc trưng của mít thái siêu sớm là không thể chịu được ngập úng, vì thế chúng ta nên thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước và có những biện pháp đề phòng vào mùa mưa.

cay mit thai sieu som 4
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Bón phân

Vào năm thứ nhất kể từ thời điểm trồng, bà con nên bón các loại phân kích thích sự phát triển cho bộ rễ của cây mít thái siêu sớm. Cứ mỗi một tháng rưỡi nên bón khoảng 100-150gr theo tỉ lệ 15:15:15 phân NPK. Ngoài ra có thể bổ sung phân bón vi lượng thông qua hình thức xịt trực tiếp. Năm thứ hai bà con tăng thêm liều lượng lên 1,5 đến 2 g NPK. Năm thứ ba, khi cây mít thái siêu sớm bắt đầu cho quả, chúng ta nên bón Kali sunfat từ 400 đến 500g. Cứ bón đều đặn 2-3lần/tuần vag bà con sẽ thấy quả có độ chín rất hoàn hảo

Cắt tỉa 

Với cây mít thái siêu sớm, khi cây đã có độ cao từ 1 mét trở lên, bạn cần cắt tỉa cành để tạo tán cho cây. Vào thời kì cây chưa cho cho quả, cứ mỗi năm bà con nên định kì tỉa cây 2-3 lần. Khi cây đã cho trái, bà con cứ r nên tỉa một năm một lần sau khi đã thu hoạch quả mít. Quá trình cắt tỉa nên tạo thành từng tầng khác nhau nhằm tạo ra độ thông thoáng nhất định để giúp ngừa sâu bệnh và cho cây đưa dinh dưỡng nuôi quả, tăng năng suất cây trồng. 

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây mít thái siêu sớm

Cây mít thái siêu sớm thường là đối tượng tấn công của đa số côn trùng, gây ra những bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng và năng suất quả thu được. Một số loại sâu bệnh thường thấy là: ruồi đục trái, sâu đục trái, các loại rầy rệp trên cây mít… Bà con nên có những biện pháp phòng chống, trị bệnh cho cây. Các phương pháp có thể áp dụng là: bao bọc quả mít lại tránh tác nhân bên ngoài hay sử dụng thuốc xịt thuốc diệt ruồi hoá học như Trebon 10 Nd, Decis 25 ec… Đối với bệnh rầy rệp, bà con nên dùng thuốc Bassan 50 EC, Supracide 40 EC, Basudin 50 ec…

Thu hoạch cây mít thái siêu sớm. 

Múi mít thái siêu sớm

+ Thu hoạch khi trái chín khi đã thơm, từ  90 – 120 ngày sau khi mít trổ hoa.

+ Bạn có thể thu hoạch nếu mít các đặc điểm như: Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, vỗ kêu bồm bộp mủ lỏng và trong.

+ Mít Thái có thể tự chín ở nhiệt độ bình thường. Chúng có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11 – 13 độ C, bạn có thể để được 7 – 10 ngày với điều kiện nhiệt độ này.

cay mit thai sieu som 3
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.
Bảo Quản.
Cây mít cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính ở Đồng Nai vào tháng 6, 7. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc trái già khoảng 5 tháng, do đó có thể căn cứ vào màu sắc trái để thu hoạch. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp, để vận chuyển đi xa nên thu hoạch lúc trái già. Hiện ở Đồng Nai có nhiều giống mít cho năng suất cao như: mít Viên Linh, mít Thái, mít nghệ, mít tố nữ… Song, nông dân nên trồng giống mít nghệ trong nước được tuyển chọn qua các cuộc thi trái ngon, giống tốt hoặc những giống mít trong nước có phẩm chất ngon được nhiều người ưa chuộng, đồng thời thích hợp để chế biến, sấy khô đóng gói xuất khẩu.

Ứng dụng của cây mít thái siêu sớm

Đa số bà con vẫn thắc mắc về lợi ích, tính ứng dụng của cây mít thái siêu sớm trong đời sống hàng ngày. Để giải đáp thắc mắc đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nó nhé!

Giá trị dinh dưỡng

Đặc điểm nổi bật của cây mít Thái là dễ trồng, năng suất cao, đậu trái quanh năm. Song, bà con có thể sẽ phải bất ngờ khi biết thêm về những dưỡng chất mà quả của nó bổ sung cho cơ thể. Quả mít Thái siêu sớm tự thân nó đã rất dồi dào chất dinh dưỡng. Nó là một loại quả nhiệt đới được thống kê với rất nhiều loại vitamin như vitamin A, C, canxi, sắt, kali, ma-giê… rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Đây là phương pháp cho rất nhiều chị em phụ nữ muốn sở hữu một làn da căng bóng không tì vết. Ngoài ra, nó cũng xuất hiện trong những chế độ ăn healthy (chế độ ăn lành mạnh) ở nhiều người. 

Giá trị kinh tế

Như đã đề cập ở trên, bởi có năng suất cao, tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, thời gian đậu quả cũng chóng hơn phần đông những loại cây mít khác, cây mít Thái siêu sớm do đó nhận được nhiều ưu ái trên thị trường. Có lẽ không có một giống cây nào sở hữu nhiều ưu điểm mạnh mẽ như cây mít Thái siêu sớm, và vì thế, nó trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người, rất được săn đón và ưa chuộng. Chính vì lẽ ấy, hộ trồng nếu dám mạnh tay đầu tư vào mít thái siêu sớm trong thời buổi rất đắt giá như hiện nay và tiềm năng trong tương lai, chắc chắn sẽ là một quyết định không thể nào sáng suốt hơn. 

cay mit thai sieu som 2
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Mít Thái siêu sớm trồng bao lâu có trái?.

Mít Thái siêu sớm là loại cây có tốc độ phát triển nhanh. Thông thường từ 12 đến 15 tháng sau khi chồng bạn đã có thể thu hoạch vụ mít đầu tiên.

Giá bán cây mít thái siêu sớm

Thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại phân chia rất nhiều luồng giá khác nhau cho cây giống mít thái siêu sớm. Song, giá chuẩn của cây vẫn dao động từ 20.000-30.000 VND / cây. Bà con có thể tham khảo để có sự đầu tư xứng đáng

Địa chỉ cung cấp cây mít thái siêu sớm tốt nhất

Với hàng trăm những địa điểm trôi nổi đang mọc lên chi chít khắp nơi nhằm chuộc lợi cá nhân, lừa đảo người tiêu dùng. Có lẽ không ít bà con sẽ có sự phân vân, đắn đo, không biết tìm ở đây những nhà vườn uy tín để tin cậy và gửi gắm. Vậy thì bà con sẽ không cần quá lo lắng, chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu đến bà con một nhà phân phối cây giống tốt nhất cả nước ở thời điểm hiện tại – cây giống Đồng Nai. 

Tự tin là một nhà vườn có thể cung cấp cho bà con giống cây mít thái siêu sớm chất lượng nhất, uy tín nhất, với mức giá rẻ nhất, cây giống Đồng Nai luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của chúng ta với đủ số lượng từ nhỏ đến to. Không chỉ riêng gì cây mít Thái siêu sớm, cây giống Đồng Nai còn mang đến rất nhiều loại khác như: cây công nghiệp, cây lấy gỗ, cây cảnh, cây ăn quả… Được biết đến như một điểm dừng chân nổi tiếng của rất nhiều người yêu thích giống cây trồng trên thị trường.

cay mit thai sieu som 1
Những thông tin bà con cần nắm về giống cây mít thái siêu sớm.

Bên cạnh đó, khi bà con mua hàng tại Cây Giống Đồng Nai, chúng ta còn được trải nghiệm một hệ thống dịch vụ từ bộ phận chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo, tận tình. Ngay từ bước mua cây, nhận cây, trồng, chăm sóc và thu hoạch quả, bà con đều được nhân viên tư vẫn hỗ trợ và hướng dẫn trong mọi quá trình. Trường hợp gặp trục trặc hoặc vấn đề, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với cây giống Đồng Nai để được giúp đỡ và giải quyết vấn đề. Còn chần chừ gì nữa nào, bà con hãy liên hệ ngay với cây Giống Đồng Nai để nhận được giá ưu dsaix cây mít thái siêu sớm nhé 

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên đã giúp bà con hiểu hơn về giống cây ăn quả đang làm mưa làm gió trên thị trường nước ta hiện nay – cây mít Thái siêu sớm. Thông qua đó, bà con sẽ có cái nhìn tổng quan và nhận thấy được những ưu điểm mạnh mẽ mà cây giống mang lại. Nếu bà con muốn mua ngay cây mít thái siêu sớm với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ ngay với nhà vườn Cây giống Đồng Nai nhé

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)
Website: caylaygo.com
Email: caylaygo@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây mít thái siêu sớm”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN