Cây ổi Rubi

Giá: Liên hệ

Cây ổi rubi là một trong những giống cây được nhiều nhà vườn lựa chọn. Đây là giống cây ăn quả không chỉ có màu sắc ruột quả ấn tượng mà còn có hương vị rất thơm, ngọt. Loại cây này cho năng suất rất cao, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

  1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
  2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
  3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
  4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
  5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
  6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

    Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây ổi rubi là một trong những giống cây được nhiều nhà vườn lựa chọn. Đây là giống cây ăn quả không chỉ có màu sắc ruột quả ấn tượng mà còn có hương vị rất thơm, ngọt. Loại cây này cho năng suất rất cao, dễ trồng và dễ chăm sóc. Không những có giá trị về kinh tế mà còn có giá trị về nguồn dinh dưỡng. Bà con hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về giống cây ổi rubi trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của cây ổi rubi

Cây ổi rubi có nguồn gốc từ Đài Loan, nhiều người thường gọi là ổi không hạt. Loại ổi này thường có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng. Tuy nhiên nếu như môi trường có điều kiện pH 4,5 đến 8,2 thì sẽ giúp cây ổi rubi có thể phát triển được tốt nhất. 

Tại Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới. Vì thế cũng khá thích hợp cho việc trồng giống ổi rubi này. Nhiều nhà vườn lựa chọn thay đổi mô hình trồng cây ăn quả bằng cây ổi rubi và đã cho năng suất rất cao. 

Là giống ổi có khả năng chịu được nhiệt tốt, mặc dù cũng ưa ẩm nhưng nếu như ngập lụt quả lâu cũng khiến cho ổi bị ảnh hưởng đến phát triển. Bà con cần phải tìm hiểu kỹ hơn về những kỹ thuật trồng và cách chăm sóc, bón phân để có thể giúp cho cây đạt năng suất tốt nhất.

Đặc điểm hình thái cây ổi rubi

Thân cây: Cây ổi rubi là thân cây gỗ, cây không quá cao, khi trưởng thành cây tối đa cao 3m và các tán cây chỉ có kích thước tối đa 2m. 

Lá cây: Lá của cây ổi rubi hình thoi, màu lá xanh hơn so với các giống ổi khác và bản của lá cũng to hơn. Có thể nhìn qua cũng có thể phân biệt được. Bởi vì giống cây ổi rubi rất đặc biệt.

Hoa, quả và hạt: Cây ổi rubi cho trái quanh năm nếu như bà con chăm sóc tốt. Có thể nói tỷ lệ đậu trái rất cao, mỗi quả có cân nặng từ 300-45gr. Ổi rubi người ta vẫn thường gọi là ổi không hạt, nhưng cũng có những quả sẽ có hạt nhưng hạt rất ít. 

Khi ổi chín chúng ta sẽ ngửi thấy một hương vị rất đặc trưng, thơm lâu và đậm mùi. Bên trong là ruột màu đỏ, phoiswt hồng khá đẹp. Vừa có mẫu mã đẹp, vừa thơm ngon , giòn cho nên ổi rubi cũng được nhiều người lựa chọn. 

Đặc điểm sinh lý, sinh thái 

Cây ổi rubi có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, nếu như bà con trồng và chăm sóc tốt thì chỉ sau 8 tháng là cây sẽ cho trái đầu mùa. 

Thêm vào đó, cây ổi rubi thích hợp trồng trên nhiều loại thổ nhưỡng khác nhau. Điển hình, bà con có thể trồng trên đất thịt, đất cát, đất phù sa hay trên đây bazan đều cho năng suất ốt. Độ pH thích hợp cho sự sinh trưởng tốt của cây đó là từ 4,5 đến 8,2. Nếu như đất bị nhiễm quá mặn, quá chua hoặc nhiễm các chất hóa học thì sẽ khiến cây khó phát triển hơn. 

Mặc dù cây ổi không quá to nhưng lại rất dẻo dai, có khả năng chống lại gió to, tuy nhiên lá cây lại rất dễ rụng. Cây có khả năng chịu hạn tốt, không chịu úng quá lâu. 

Loại giống cây ổi rubi này là một trong những dòng cây ăn quả được ưa chuộng và mang lại nhiều năng suất cao. Bởi vì quả ổi có thịt đặc cho nên năng suất cũng rất có lợi. Nhiều nhà vườn lựa chọn trồng cây ổi rubi vì nó vừa nhanh ra trái, thích hợp mọi điều kiện môi trường , lại không tốn quá nhiều trong việc chăm sóc.

Đặc điểm cây ổi rubi
Đặc điểm cây ổi rubi

Hướng dẫn trồng cây ổi rubi

Để trồng cây ổi rubi, bà con cũng cần chuẩn bị rất nhiều quá trình. Tất vả các quá trình đó cụ thể như sau:

Chọn giống và thời vụ

Cây ổi rubi có nhiều ưu điểm mà nhiều giống cây ăn quả không có. Hiện nay, bà con có thể thấy giống cây ổi rubi được nhân giống bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó một trong những phương pháp được nhiều nhà vườn lựa chọn đó chính là ghép mắt.

Chiều cao của mỗi cây con giống sẽ từ 30cm đến 50cm. Khi lựa chọn cây giống bà con nên chọn những cây có sự phát triển mạnh, ít sâu bệnh. Chỉ nên chọn những loại cây đã có chiều cao và sinh trưởng về lá, về các nhánh nhỏ. Bởi vì những giống cây như vậy sẽ nhanh ra trái và có năng suất tốt hơn. 

Mỗi loại đất sẽ có nguồn dinh dưỡng khác nhau. Cộng vào đó là sự chăm sóc của bà con. Cho nên giống cây không phải là điều quyết định nên năng suất ít hay nhiều khi trồng. 

Thời vụ và mật độ trồng

Bởi vì giống cây ổi rubi có khả năng cho trái quanh năm. Cho nên bà con có thể trồng bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên nên trồng vào đầu năm hoặc quý 3 trong năm, từ tháng 5 đến tháng 7. Khi vào mùa mưa thì bà con trồng cây sẽ dễ dàng hơn và không cần tốn nhieeuf hời gian cho việc chăm sóc. 

Mật độ trồng cây ổi rubi sẽ có khoảng cách từ 4m đến 5m. Bởi vì khi cây trưởng thành thì tán của cây ổi rubi có thể rộng đến 3m. Mỗi hố trồng bà con cần đào với kích thước khoảng 40x40x50cm. 

Đất và chuẩn bị trồng

Như bà con đã biết, nếu là những loại đất tơi xốp, thoát nước tốt thì bà con trồng cây ăn quả nào nó cũng sẽ cho năng suất cao. Tuy nhiên giống cây ổi rubi lại thích hợp với rất nhiều loại đất trồng. Chỉ cần không nhiễm mặn quá, chua quá, không nhiễm chất hóa học và độ pH vừa đủ thì đều có thể trồng giống cây ổi rubi. 

Khi bắt đầu trồng thì bà con nên làm đất tơi xốp và cần dọn dẹp sạch sẽ hết cỏ cũng như các loại rác làm bẩn vườn. Như vậy có thể khiến cho loại bỏ được những loại sâu bệnh hại.

Nếu như đất quá trũng thì bà con nên làm thành luống, vì cây ổi rubi không chịu được ngập úng quá lâu. 

Bà con cần thêm các loại rơm khô, cỏ khô rải lên trên mặt hố trồng để cung cấp dinh dưỡng. Ngoài ra bà con cần đào hố theo kích thước khoảng 40x40x50cm, sau đó sử dụng phân chuồng và phân ủ hoai mục kết hợp với vôi trắng để trộn lại cùng với đất. Nên ủ hỗn hợp này trước 1 tháng trước khi trồng ổi rubi. 

Kỹ thuật trồng cây ổi rubi

Để bắt đầu trồng cây ổi rubi, bà con sẽ tiến hành tháo lớp bọc nilon bọc bầu cây, sau đó đặt bầu cây xuống hố trồng và để cây thẳng. Rồi bà con sẽ lấp đất lại cho cây cố định chắc chắn, không bị nghiêng ngả. Khi lấp hố xong cây sẽ cần cung cấp nước nên bà con hãy tưới nước cho cây. 

Nếu muốn cây không bị đổ ngã từ tác động của môi trường hoặc bị các con vật làm hư hại thì bà con hãy tiến hành đóng cọc xung quanh để bảo vệ. 

Kỹ thuật trồng cây ổi rubi
Kỹ thuật trồng cây ổi rubi

Cách chăm sóc cây ổi rubi

Có thể bà con đã có kinh nghiệm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây ổi rubi. Tuy nhiên đây là giống cây cần chế độ chăm sóc không quá nhiều. Do đó bà con hoàn toàn yên tâm khi trồng giống cây này. 

Để cây có khả năng phát triển tốt và cho năng suất cao thì bà con hãy hực hiện cách chăm sóc đúng cách như sau:

Về kỹ thuật chăm sóc theo định kỳ

Điều đầu tiên và rất quan trọng cho việc chăm sóc định kỳ đó chính là nguồn nước tưới cho cây. Nhất là thời điểm cây mới bắt đầu trồng thì bà con nên thực hiện tưới cây thường xuyên. Tốt nhất nên tưới cây một ngày 1 lần. Sau khi cây phát triển cứng cáp hơn thì bà con sẽ điều chỉnh lượng nước tùy thuộc vào độ giữ ẩm của đất. 

Thời điểm quan trọng bà con cần lưu ý đó là vào mùa khô, thời điểm cây ra hoa, quả đang phát triển và quả trong giai đoạn chín. Đây là những thời điểm cần thiết nhất, bà con không để đất bị khô. 

Thêm vào đó, việc phòng trừ cỏ dại cũng là một trong những công việc bà con phải thực hiện theo định kỳ. Bà con cần bắt buộc nhổ hết cỏ dại từ thời điểm cây mới bắt đầu trồng. Mỗi chu kỳ bà con cũng cần xới đất lên cho đất tơi xốp để có khả năng thoát nước tốt hơn. Không nên để cây trong tình trạng ngập úng quá lâu. 

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Bởi vì giống cây ổi rubi không quá cao, chỉ tối đa tầm 3m. Bà con nên cắt tỉa cành vào thời điểm cây bắt đầu đạt chiều cao từ 1,5m trở lên. Cắt tỉa tán cây để tạo cành cấp 1. Sau đó bà con cắt tỉa các cành cấp 2 đến cấp 3. Không nên để quá nhiều cấp tán cây. 

Khi cây ổi rubi phát triển chậm, bà con cũng nên cắt bỏ những cành cây không có khả năng phát triển. Đặc biệt những cành cây khô, sâu bệnh thì lại càng cần phải cắt bỏ. Chỉ nên để lại những cành cây chắc khỏe để nuôi. 

Kỹ thuật bón phân cho cây ổi rubi

Mỗi nhà vườn sẽ có số lượng trồng cây ổi rubi khác nhau. Tùy thuộc vào độ khỏe mạnh cũng như chất dinh dưỡng từ đất thì bà con sẽ chia liều lượng phân bón phù hợp nhất. 

Năm đầu tiên: Trong năm đầu bà con tiến hành bón loại phân NPK (12-15-18). Mỗi năm bà con thực hiện bón 4 lần, mỗi lần bón lượng phân khoảng 100g. 

Năm thứ 2: Bà con sẽ gấp đôi số lượng phân của năm đầu và chia ra 3 lần bón trong năm. 

Năm 3: Đây là năm cây ổi rubi bắt đầu cho thu hoạch cho nên bà con sẽ tiến hành bón NPK theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Lượng phân sẽ tăng lên 300g. Ngoài ra bà con cũng sẽ bổ sung thêm 50g magie sunphat..

Những năm tiếp theo: Khi cây đã cho nguồn năng suất ổn định thì bà con sẽ chỉ cần tăng lượng phân bón lên 10%. Nếu như cây được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật thì chắc chắn năng suất sẽ đạt 40 tấn/ha. 

Cách phòng trừ sâu bệnh cây ổi rubi 

Các loại cây ăn quả thường sẽ xuất hiện các loại sâu bệnh phổ biến. Bà con có thể tiêu diệt tận gốc ngay sau khi phát hiện. Vì thế bà con cũng nên tìm hiểu rõ về từng loại sâu bệnh,  dấu hiệu nhận biết và cách phòng trừ. 

Rệp sáp

Đây là một trong những bệnh thường gặp, chúng có biểu hiện bám chặt ở phần lá hoặc phần thân của cây ổi rubi. Chúng ta hút hết chất diệp lục của cây vì thế sẽ khiến lá của cây dần bị vàng, hép đi và rụng mất. 

Những loại rệp này thường bám trên thân và mặt dưới của lá ổi Ruby, khiến lá nhanh bị khô hoặc không phát triển. Bà con trước tiên cần làm sạch vườn, sử dụng các loại thuốc chuyên dụng như Suppracide 40 ND, Confidor 100 SL, Bi 58 40 EC, Admire 50 EC nồng độ 0.1 – 0.2% kết hợp cùng ST 0.1% để loại bỏ rệp sáp. 

Ngay khi phát hiện bà con cần tiêu diệt càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu để quá lâu nó sẽ khiến cho cây bị ảnh hưởng đến sự phát triển. 

Cách phòng chống sâu bệnh
Cách phòng chống sâu bệnh

Ruồi đục trái

Nếu như bà con gặp trường hợp ruồi đục trái thì nó sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng quả cũng như năng suất. Nếu để quá lâu có thể bà con sẽ mất trắng. 

Loại sâu bệnh này sẽ đẻ trứng lên trái và nó nở thành những con giòi. Nếu càng về mưa thì càng khiến cho quả bị ảnh hưởng. 

Bà con cũng nên lưu ý vệ sinh và loại bỏ hết những loại trái đang bị sâu đục. Thêm vào đó là vệ sinh vườn tược thường xuyên. Đặc biệt không nên để mùa ổi kéo dài qua mùa mưa, vì như thế sẽ khiến ruồi đục trái có điều kiện để phát triển nhiều hơn. 

Ngoài ra bà con có thể sử dụng chất Methyl Eugenol để tiêu diệt ruồi đục trái. Đây là loại chất chuyên dụng giúp bà con có thể tiêu diệt nhanh chóng. Nên phun càng sớm càng tốt. 

Sâu đục trái

Sâu đục trái sẽ xuất hiện trong giai đoạn quả mới bắt đầu phát triển. Loại sâu này sẽ ăn lá cũng như làm cho quả bị rụng dần. Để bảo vệ quả thì bà con cần sử dụng giấy bọc nilon chuyên dụng để bọc từng trái lại, vừa tránh sâu đục trái vừa có thể giúp cho quả sau khi chín sẽ có bề mặt đẹp hơn. 

Bệnh thán thư

Bệnh thán thư xuất hiện hầu hết ở các loại cây ăn quả. Nếu xuất hiện tình trạng bệnh này cũng sẽ khiến cho cây bị ảnh hưởng và không cho năng suất tốt. Biểu hiện của bệnh thán thư là xuất hiện các chấm nhỏ có màu hồng ở trái. Để lâu nó sẽ chuyển sang màu đen và lan rộng ra khắp trái. Khi bị tấn công, các cành cây hoặc quả sẽ bị hư hại, rụng xuống đất. 

Bà con có thể sử dụng loại thuốc như Bayfidan 25 EC, Antracol 70 WP, Dithane M – 45 và Ridomil 72 WP nồng độ 0.1 đến 0.2%. Đây là dòng thuốc đặc trị khi bà con cần loại trừ sâu bệnh nhanh chóng. 

Bệnh đốm lá

Dấu hiệu của bệnh đốm trái đó là ở lá của cây sẽ xuất hiện các vết to bằng nửa hạt bắp, nó sẽ phát triển và chuyển đổi dần từ màu vàng sang màu nâu. Lá cây sẽ bị rách dần như sâu ăn và sẽ bị rụng sớm. 

Ở giai đoạn đầu, bà con cần phải thực hiệu điều trị sớm bằng cách ngắt bỏ những lá cây đang bị hại. Để bệnh không lan quá nhiều ra toàn khu vườn trồng. Ngoài ra nếu như bệnh quá lâu và không thể thực hiện loại bỏ thủ công được thì bà con cần sử dụng loại thuốc điều trị như: Mancozeb, Chloropthalonil, Carosal 50SC và Canazole Super 320EC.

Đối với cây ăn quả như ổi rubi, việc bị sâu bệnh là điều không tránh khỏi. Vì thế bà con cần phải có biện pháp điều trị ngay ở giai đoạn đầu. Nếu như bà con chăm sóc tốt, vệ sinh vườn đều đặn, cung cấp dinh dưỡng cho cây tốt thì sẽ hạn chế được tình trạng sâu bệnh cũng như giúp cây có khả năng tăng cao sức đề kháng. 

Ổi rubi có nguồn dinh dưỡng như thế nào?

Có thể nói ổi rubi hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Là loại trái cây không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hiện nay giống cây này được trồng rất phổ biến tại nhiều nhà vườn vì nguồn cầu đang rất cao. 

Nguồn dinh dưỡng trong quả ổi rubi dồi dào, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ổi có thể hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch và chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Ngoài ra loại ổi này thích hợp được cho cả trẻ em và người già bởi vì không có hạt hoặc hạt rất ít. Trong mỗi quả ổi rubi sẽ chứa các chất như vitamin A, C, kali… 

Lợi ích từ quả ổi rubi đến với sức khỏe

Hỗ trợ tốt cho tim mạch

Nếu như ăn ổi thường xuyên thì sẽ hỗ trợ tốt cho việc cân bằng lượng natri và kali trong cơ thể. Hỗ trợ tốt cho việc điều hòa huyết áp cũng như giảm mức cholesterol xấu và triglyceride. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu được các tình trạng về tim mạch. 

Hỗ trợ khả năng sinh sản

Trong mỗi quả ổi rubi sẽ chứa chất folate, đây là một trong những loại chất có thể hỗ trợ tốt về sinh sản cho phụ nữ. Ngoài ra khi phụ nữ mang thai mà ăn ổi thường xuyên cũng sẽ giảm thiểu được khả năng dị tật cho thai nhi. 

Ngăn ngừa, phòng chống ung thư

Các chất hỗ trợ chống oxy hóa có trong trái ổi phải kể đến như vitamin C, lycopene, quercetin và nhiều polyphenol. Những loại chất này có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, nhất là giảm bớt các nguy cơ gây nên bệnh ung thư vú hay ung thư tiền liệt tuyến.

Cải thiện thị lực

Ăn ổi thường xuyên có thể sẽ được cung cấp một lượng vitamin A lớn, vì thế có thể hỗ trợ cải thiện thị lực, giúp mắt khỏe mạnh hơn. 

Nguồn dinh dưỡng của ổi rubi
Nguồn dinh dưỡng của ổi rubi

Hỗ trợ tiêu hóa

Vì ổi rubi có nhiều chất xơ cho nên có thể hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khả năng ngăn ngừa táo bón, giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

Cải thiện hệ miễn dịch

Trong ổi rubi có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Nó có thể loại bỏ các mầm bệnh, tình trạng nhiễm trùng cho cơ thể tốt hơn. 

Đẹp da

Trong ổi rubi có chứa chất chống oxi hóa và nhiều vitamin. Khi ăn ổi đều đặn mỗi ngày thì da sẽ loại bỏ được tình trạng lão hóa. Đặc biệt là da luôn khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa da. 

Giảm cân 

Rất nhiều chị em yêu thích loại ổi rubi không chỉ vì nó thơm, giòn, dễ ăn mà còn vì nó có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Với nhiều chất xơ, calo nên có thể bổ sung vào thành phần ăn để giảm cân rất tốt. 

Có thể nói giống cây ổi rubi được được thịnh hành trên thị trường hiện nay. Bởi vì người tiêu dùng rất thích ăn loại ổi này. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nhà vườn đang bắt đầu phát triển đẩy mạnh quy hoạch trồng cây ổi rubi thay thế những loại cây trồng quá lâu năm và năng suất kém. 

Lựa chọn mua giống cây ổi rubi ở đâu?

Hiện nay giống cây ổi rubi rất được thị trường ưa chuộng, vì thế kéo theo nhiều trung tâm cây giống cung cấp loại cây này. Trong đó, trung tâm Cây Giống Đồng Nai cũng là một trong những địa chỉ được rất nhiều bà con tin tưởng lựa chọn. 

Cây Giống Đồng Nai là trung tâm cung cấp rất nhiều loại giống cây trồng với nhiều loại khác nhau. Trong đó giống cây ổi rubi được chúng tôi cung cấp với số lượng lớn. Tất cả các cây giống đều được chọn lọc một cách kỹ lưỡng về khả năng phát triển, sức khỏe, sâu bệnh. Vì thế khi trồng bà con hoàn toàn yên tâm về chất lượng giống cây ổi rubi tại Cây Giống Đồng Nai. 

Trung tâm hoạt động dựa trên sự uy tín, đa dạng giống cây, giống cây chất lượng và đặc biệt là mức giá thành hợp lý. Hiện Cây Giống Đồng Nai đang là đơn vị đi đầu với đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia cây giống có chuyên môn và hiểu biết sâu rộng. Vì thế bà con khi đặt cây giống tại đây đều hoàn toàn có thể an tâm hướng đến một vụ mùa bội thu nhất. 

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin về cây ổi rubi cũng như các kỹ thuật và cách chăm sóc cần thiết cho bà con. Nếu như bà con đang muốn đặt cây giống tốt, giá thành hợp lý thì hãy liên hệ với Cây Giống Đồng Nai

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)
Website: caylaygo.com
Email: caylaygo@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây ổi Rubi”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN