Cây mít Indonesia Ruột Đỏ

Giá: Liên hệ

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

  1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
  2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
  3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
  4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
  5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
  6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

    Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây mít Indonesia Ruột Đỏ đang là một trong những giống cây rất được nhiều bà con quan tâm. Loại cây này cho nhiều năng suất và mang đến giá trị về kinh tế. Đặc biệt giống cây mít ruột đỏ lại rất dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Tuy nhiên bà con cũng nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp giống cây chuẩn và có chất lượng tốt nhất. Nếu như bà con đang tìm hiểu về loại cây này thì hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Vì sao giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ được ưa chuộng?

Hiện nay có rất nhiều giống mít khác nhau, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì dòng mít Indonesia Ruột Đỏ vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bởi vì giống cây này không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho người trồng. Mà ngay cả khi ra quả thì nó cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi vì quả ngọt, ruột đỏ và rất thơm. Đặc biệt nó còn mang đến giá trị về dinh dưỡng. 

Các loại giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ cũng đang được rất nhiều trung tâm cây trồng cung cấp cho thị trường. Nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng đúng nguồn gốc nhất. Vì thế bà con nên kiểm tra đặc điểm của cây thật tốt để tránh mua phải những loại giống cây kém chất lượng hoặc bị lai tạo không chuẩn nguồn gốc. 

Cây mít Indonesia Ruột Đỏ
Cây mít Indonesia Ruột Đỏ

Quả mít Indonesia Ruột Đỏ xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam. Bởi vì người tiêu dùng rất ưa chuộng loại quả ngon này. Hiện nhiều bà con mong muốn trồng cây mít Indonesia Ruột Đỏ vì nó cho năng suất, dễ trồng, ít công chăm sóc và cũng ít sâu bệnh.

Vì là giống quả ngon nên đầu ra xuất khẩu cũng dễ dàng hơn. Không chỉ đảm bảo được độ giòn và thơm của múi mít mà giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ lại còn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Rất nhiều người yêu thích loại quả mít Indonesia Ruột Đỏ. 

Nếu như bà con đang có mô hình trồng các giống cây ăn quả khác mà chưa có hiệu quả cao thì cây mít Indonesia Ruột Đỏ chính là một gợi ý tốt nhất hiện nay. 

Những đặc điểm của mít Indonesia Ruột Đỏ

Nguồn gốc của cây mít Indonesia Ruột Đỏ nằm ngay ở tên gọi, nó thuộc đất nước Indonesia. Trong những năm trở lại đây, giống mít này được bắt đầu trồng nhiều ở Việt Nam và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp trồng cây lấy quả xuất khẩu. Đặc biệt khách hàng trong nước cũng rất ưa chuộng. 

Đặc điểm của giống mít Indonesia Ruột Đỏ đó chính là có khả năng thích nghi với rất nhiều loại khí hậu. Hàng năm đều phát triển tốt và sai trái, trái đều và to. 

Thân cây mít là thân gỗ nhưng lại có kích thước không quá to như mít của Việt Nam. Các cành mít khá nhỏ, lá mít thường rất xum xuê. 

Quả mít rất bắt mắt với màu sắc đỏ, mùi thơm đặc trưng và được đánh giá như mùi dầu chuối. Mỗi múi mít đều rất to và dày. Khi ăn vào ngọt đậm, giòn nhưng lại rất mềm. Đó là điểm đặc trưng rất khác biệt của giống mít Indonesia Ruột Đỏ so với nhiều giống mít bình thường khác. 

Loại mít này khi ra trái sẽ rất nhiều, như kiểu mọc từng chùm với nhau. Có quả trĩu xuống đất. Trọng lượng của mỗi quả khi chín tầm 10kg đến 15kg. Bởi vì các múi mít đều, dày cho nên trọng lượng của chúng cũng khá nặng. Do đó mới nói, mít Indonesia Ruột Đỏ có năng suất rất cao. 

Thời điểm thu hoạch của mít Indonesia Ruột Đỏ rất nhanh, vì vậy nhiều nhà vườn lựa chọn trồng mít Indonesia Ruột Đỏ để có thể thu được giá trị kinh tế tốt nhất. Thông thường để mít cho quả thu hoạch thì từ 16 tháng đến 18 tháng. Đặc biệt mít sẽ ra quả quanh năm cho nên bà con có thể thu hoạch trái thường xuyên, liên tục. 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng mít Indonesia Ruột Đỏ

Mặc dù giống mít Indonesia Ruột Đỏ rất dễ thích nghi với khí hậu của Việt Nam và ít công chăm sóc. Nhưng để cây luôn khỏe mạnh và nhiều quả thì bà con cũng cần nắm bắt được cách trồng cây đúng nhất. 

Chọn cây giống

Trước tiên, bà con sẽ cần phải lựa chọn cây giống. Với bất cứ giống cây nào cũng vậy, nếu muốn cây có khả năng phát triển tốt nhất thì cây con ban đầu đều cần phải khỏe mạnh. Với mít Indonesia Ruột Đỏ cũng vậy, bà con sẽ chọn giống cây khỏe theo hai cách đó là chiết cây hoặc ghép cây. 

Nếu như bà con muốn chọn giống theo cách ghép cây thì nên chọn thời điểm vào quý thứ 2 trong năm và chỉ nên trồng những cây ghép đã được 4 tháng đến 6 tháng. Khi muốn ghép cây thì bà con sẽ cắt và ghép ngay lập tức. Còn nếu như bà con muốn chiết cây thì cần phải có thời gian chờ đợi cho cây chảy hết nhựa rồi sau đó mới mang đi bó trong bầu cây. 

Chọn đất trồng

Đất trồng cũng là một tiêu chí cần thiết trong kỹ thuật trồng cây mít Indonesia Ruột Đỏ. Dù cho cây có dễ thích nghi như thế nào thì khi được trồng trên nguồn đấy tươi tốt, độ ẩm phù hợp và có nguồn dinh dưỡng thì sẽ phát triển nhanh hơn, tăng năng suất cao hơn. 

Là loại cây ăn quả cho nên bà con nên lựa chọn những khu vực có đất thịt cát pha và cần có thành phần cơ giới nhẹ. Khi trồng sẽ làm luống theo từng hộc đất và xới đất cho tới trước khi trồng. 

Đất không nên bị ảnh hưởng của độ phèn chua hay bị nhiễm độc hại từ hóa chất. Vì như thế sẽ sinh ra nhiều sâu bệnh và không đủ chất dinh dưỡng cho việc nuôi cây. 

Thời vụ trồng cây

Mít Indonesia Ruột Đỏ rất thích hợp trồng vào thời điểm tháng 5 đến tháng 7. Đây là thời điểm nước ta vào mùa mưa tạo điều kiện về độ ẩm rất tốt cho việc trồng cây. Vì khi cây hưởng được lượng mưa tốt thì việc sinh trưởng cũng sẽ tốt hơn. 

Mật độ trồng cây

Bởi vì mít Indonesia Ruột Đỏ sẽ phát triển nhiều về tán cây cho nên mỗi khoảng cách cho một cách tầm 4m đến 5m. Khoảng cách này để sau khi cây trưởng thành và ra quả sẽ phù hợp hơn và không bị ăn chung nguồn dinh dưỡng. Đặc biệt nếu như khu vực đất của bà con không được đẹp và hơi khô cằn thì khoảng cách càng thưa càng tốt. 

Bắt đầu chuẩn bị đất trồng

Bước đầu tiên khi trồng cây mít Indonesia Ruột Đỏ đó là bà con sẽ thực hiện xẻ mương rãnh. Tuy nhiên nếu như vừng đất ở trên vùng địa hình có dốc thì không cần phải đào mô đất. Kích thước cho mỗi hố đất để trồng sẽ là 50x50x50. Trước khi bà con đặt cây trồng thì nên bón thêm phân chuồng và phân Super Lân. Tuy nhiên nên bón phân theo đúng liều lượng để tránh cây sau khi trồng bị xót. 

Hướng dẫn cách trồng cây phát triển tốt
Hướng dẫn cách trồng cây phát triển tốt

Kỹ thuật trồng cây mít Indonesia Ruột Đỏ

Để tiến hành trồng cây thì bà con sẽ đào hố đất nhỏ và đặt cây con giống xuống. Lưu ý hố đất này chỉ cần nhỏ vừa bằng với bầu cây. Sau đó sẽ dùng đất để lấp lại, ém nhẹ đất xuống để cây được đứng vững hơn. Sau khi trồng xong bà con sẽ cần tưới ngay nước cho cây. Bởi vì cây vừa được chuyển đổi môi trường cho nên sẽ cần cung cấp độ ẩm đầy đủ để phù hợp với việc thích nghi. 

Để chắc chắn cho cây khi trời có gió hoặc các con vật làm đổ ngã thì bà con cũng có thể buộc thêm các cọc cố định xung quanh cây. 

Hướng dẫn cách chăm sóc mít Indonesia Ruột Đỏ

Chế độ chăm sóc

Để mít Indonesia Ruột Đỏ có thể phát triển khỏe mạnh thì nước sẽ là yếu tố cần thiết đầu tiên. Nước sẽ giúp cây cung cấp được độ ẩm và tạo nên sự tươi mát cho cây tốt tươi hơn. Nhất là thời điểm mới trồng thì nguồn nước bà con cũng cần lưu ý. Đặc biệt nếu như bà con trồng ở vùng đất khô cằn thì sẽ cần rất nhiều lượng nước hàng ngày. 

Cắt tỉa lá

Bởi vì mít Indonesia Ruột Đỏ sẽ không phát triển nhiều về chiều cao và chỉ phát triển nhiều về năng suất. Cho nên bà con cũng không cần chăm cho cây quá cao. 

Khi cây đạt chiều cao tầm 1m thì bà con sẽ bắt đầu cắt tỉa tán cây. Đầu tiên bà con sẽ cắt bỏ các ngọn chồi đi để cành cấp 1 phát triển theo chiều ngang. Sau đó bà con sẽ tạo cành thấp theo 2 đến 3 cấp độ khác nhau nữa. 

Nên tỉa cây theo định kỳ từ 1 đến 2 lần trên năm, nhưng là thời điểm cây chưa có quả. Đến khi đã bắt đầu ra quả rồi thì bà con sẽ chỉ cần tỉa 1 năm 1 lần. 

Những cành quá sát dưới mặt đất bà con nên tỉa bớt đi. Vì như vậy khi ra quả thì quả rất dễ bị sâu và không năng suất. Các cành cây phát triển quá chậm, lá úa thì nên tỉa hết đi. Nếu để lại sẽ khiến cây dễ bị sâu bệnh hơn. 

Kỹ thuật bón phân

Tùy vào từng thời điểm thì bà con sẽ thực hiện bón phân. Vì cây khi được bón phân đều đặn sẽ cho năng suất cao hơn. Nhưng bà con cũng cần bón phân đúng thời điểm và có liều lượng hợp lý. 

Năm đầu tiên trồng cây mít Indonesia Ruột Đỏ bà con sẽ thực hiện bón phân 2 tháng 1 lần. Lựa chọn phân NPK, tùy vào số lượng cây sẽ có liều lượng phù hợp. Bà con có thể đọc theo hướng dẫn. 

Sang năm thứ hai,  bà con sẽ thực hiện bón lượng phân nhiều hơn 10% và một năm cũng chia thành 2 lần bón. Tốt nhất nên bón phân vào thời điểm đầu mùa và cuối mùa. 

Thu hoạch mít Indonesia Ruột Đỏ

Mít Indonesia Ruột Đỏ thường ra quả cho đến lúc chín từ 4 tháng đến 5 tháng. Khi quả chuyển sang màu có ánh vàng thì có nghĩa đã gần chín, bà con có thể thu hoạch được. Phần gai mít sẽ căng lên và dân gian thường hay kiểm tra mít chín bằng cách vỗ vào thân quả mít, nếu nghe tiếng bụp bụp thì sẽ chuẩn bị chín. 

Nếu muốn mít bảo quản được lâu thì thời điểm thích hợp để hái mít là tầm sáng đến chiều. Không nên thu hoạch mít khi trời có mưa. Khi thu hoạch xong thì sẽ để mít ở nơi khô ráo. 

Trồng mít Indonesia Ruột Đỏ trong bao lâu để có quả?

Mít Indonesia Ruột Đỏ là giống mít có chất lượng ra quả nhanh chóng. Chỉ từ 18 tháng đến 3 năm là có thể ra trái. Quả mít trọng lượng to và mỗi cây lại cho nhiều quả. 

Trồng mít Indonesia Ruột Đỏ có nhiều cơ hội về kinh tế. Vì thế nhiều bà con nhà vườn thường lựa chọn trồng giống cây này thay thế mô hình giống cây cũ. 

Nếu như bà con chọn các giống cây ghép thì thời gian ra quả sẽ nhanh hơn với những loại cây gieo hạt. Nếu như bà con muốn trồng cây có năng suất thì nên tìm đến các địa chủ cung cấp có uy tín. 

Cách chăm sóc cây đúng cách
Cách chăm sóc cây đúng cách

Những lợi ích khi ăn quả mít Indonesia Ruột Đỏ

Ngoài việc mang lại lợi ích về kinh tế cho người trồng thì người ăn mít Indonesia Ruột Đỏ cũng sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Ăn mít Indonesia Ruột Đỏ tốt cho da và đẹp dáng

Nhiều người cho rằng ăn mít nhiều sẽ nóng và dễ nổi mụn. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu ăn mít Indonesia Ruột Đỏ sẽ giúp cải thiện làn da được tốt hơn, da căng mịn và hồng hào hơn. 

Ngoài ra khi ăn mít sẽ giữ được vóc dáng cân đối và thon gọn hơn rất nhiều. Nhiều chị em vẫn thường ăn mít mỗi buổi sáng để giảm cân. Đây là một bí quyết không phải ai cũng biết đến. Vì nhiều người thường sợ ăn mít ngọt sẽ tăng cân. Nếu ăn đúng cách, đúng cữ thì ăn mít chính là giải pháp cho một vóc dáng đẹp. 

Ăn mít giúp cơ thể khỏe mạnh, phục hồi nhanh

Trong mít có chất Fructose và Sucrose tự nhiên, vì thế khi ăn vào chúng ta sẽ cảm thấy cơ thể như được tiếp nguồn năng lượng. Ngoài ra nếu như người mới ốm dậy hoặc tham gia thể thao quá sức thì cũng có thể ăn mít Indonesia Ruột Đỏ để cơ thể phục hồi nhanh chóng. 

Mít Indonesia Ruột Đỏ mang đến nguồn canxi

Mít Indonesia Ruột Đỏ có lượng canxi lớn kể cả trẻ nhỏ hay người lớn đều giúp cho xương luôn chắc khỏe và dẻo dai. Mỗi loại hoa quả đều có nguồn dinh dưỡng nhất định. Vì thế các giống quả nổi tiếng như mít Việt hay mít Indonesia Ruột Đỏ đều mang đến nhiều nguồn canxi tốt cho cơ thể. 

Ăn mít Indonesia Ruột Đỏ rất tốt cho hệ thần kinh

Mít Indonesia Ruột Đỏ có chứa niacin và thiamine. Đây chính là các dưỡng chất quan trọng hỗ trợ các tế bào thần kinh phát triển.Nó sẽ thúc đẩy cho quá trình hoạt động của các tế bào được tốt hơn và có sự ổn định. Nếu người đang có dấu hiệu suy giảm về trí nhớ thì có thể ăn mít thường xuyên sẽ rất tốt. 

Mít Indonesia Ruột Đỏ giúp giảm đường huyết 

Mặc dù mít Indonesia Ruột Đỏ có độ ngọt cao nhưng nó lại có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm lượng đường trong máu tốt. Giảm thiểu các triệu chứng về biến chứng gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Nhiều người có huyết áp không ổn định, lên xuống thất thường hoặc lượng đường nhiều thì nên có chế độ ăn mít sẽ hỗ trợ rất tốt. 

Mít Indonesia Ruột Đỏ tốt cho hệ tiêu hóa

Trong mít Indonesia Ruột Đỏ có thành phần chất xơ, vì thế sẽ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bà con có thể thấy công dụng rất tuyệt vời của mít Indonesia Ruột Đỏ trong việc nhuận tràng và cân bằng đường ruột. 

Còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời của mít Indonesia Ruột Đỏ. Đây là loại quả hỗ trợ rất tốt trong việc mang lại kinh tế cũng như tốt cho sức khỏe khi ăn quả. Cũng chính vì thế mà trong những năm trở lại đây giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ ngày càng được trồng rất phổ biến. 

Lợi ích của cây mít Indonesia Ruột đỏ
Lợi ích của cây mít Indonesia Ruột đỏ

Mua giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ chất lượng ở đâu?

Bởi vì giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ hiện nay rất phổ biến cho nên có không ít địa chỉ cung cấp giống cây trồng. Tuy nhiên bà con cũng nên lưu ý về sản phẩm giống cây rõ nguồn gốc và chất lượng tốt thì mới đảm bảo về năng suất. 

Hiện nay Cây Giống Đồng Nai là một trong những trung tâm cung cấp rất nhiều loại giống cây chất lượng. Trong đó điển hình là các loại cây giống lấy gỗ, cây công trình, cây cảnh, cây ăn quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Cây Giống Đồng Nai dần trở thành địa điểm quen thuộc của các khách hàng tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành khác. 

Cây Giống Đồng Nai tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu giống cây uy tín nhất khu vực Việt Nam. Tất cả giống cây đều được bảo hành và lựa chọn kỹ lưỡng nhất cho bà con. Với đội ngũ chuyên gia chăm sóc cây có kỹ thuật tốt bà con khi mua cây giống tại Cây Giống Đồng Nai đều sẽ được hướng dẫn một cách tận tình và cẩn thận nhất. 

Cây giống Đồng Nai mang đến nguồn giống chất lượng
Cây giống Đồng Nai mang đến nguồn giống chất lượng

Từ quá trình trồng, chăm sóc, bón phân, ngăn ngừa sâu bệnh đều sẽ được Cây Giống Đồng Nai chia sẻ đầy đủ cho bà con. Nhằm giúp bà con trồng cây mang đến nhiều giá trị về kinh tế nhất. Bất cứ bà con nào khi trồng cây đều mong muốn mang lại năng suất tốt. Hiểu được điều đó cho nên Cây Giống Đồng Nai không ngần ngại chia sẻ những bí kíp trồng và chăm sóc cây đặc biệt cho bà con tham khảo. Chắc chắn bà con sẽ có một vụ mùa bội thu.

Với những khách hàng không thể đến trực tiếp trại cây giống của Cây Giống Đồng Nai thì sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nơi. Với quá trình làm việc chuyên nghiệp cho nên cây giống sẽ về tay bà con một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. . 

Nhìn chung giống cây mít Indonesia Ruột Đỏ hiện nay đang khá được ưa chuộng trên thị trường. Chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận tốt nhất cho bà con. Nếu như bà con muốn liên hệ đặt cây giống chuẩn nguồn gốc và chất lượng với giá thành hợp lý thì có thể liên hệ đến Cây Giống Đồng Nai.

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)
Website: caylaygo.com
Email: caylaygo@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây mít Indonesia Ruột Đỏ”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN