Cây mận An Phước

Giá: Liên hệ

Cây mận An Phước là loại cây ăn quả rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Loại cây này cho năng suất rất cao và mang lại giá trị kinh tế rất lớn.

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

 1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
 2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
 3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
 4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
 5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

  Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây mận An Phước là loại cây ăn quả rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Loại cây này cho năng suất rất cao và mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho bà con khi trồng. Hơn nữa giống cây mận An Phước lại có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nếu như bà con đang tìm kiếm giống cây mận An Phước tốt, khỏe mạnh, giá tốt thì hãy theo dõi bài viết chi tiết sau đây nhé. 

Thông tin về cây mận An Phước

Cây mận An Phước hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vì mang rất nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể nói, mận An Phước quy tục các ưu điểm của những giống mận trước đây. Tỷ lệ ra trái mỗi mùa của mận An Phước rất cao. Vì thế nhiều bà con đang có nhu cầu trồng cây giống để kiếm nguồn lợi nhuận kinh tế tốt nhất. 

Hơn thế nữa, vì là giống cây ăn quả ngon, mát, giòn, có khả năng giải khát cho nên người tiêu dùng cũng rất yêu thích loại quả này. Đây cũng là yếu tố khiến cho cây mận An Phước đang ngày càng được ưa chuộng. 

Quả mận An Phước sẽ có hình dạng giống như một chiếc oản, trái sẽ ra theo từng chùm vừa đẹp mắt vừa thú vị. Hương vị của quả mận An Phước rất đặc trưng, vào hè nhiều người rất thích ăn loại quả này. 

Cây giống mận An Phước không khó trồng, có thể ra trải sau một năm rưỡi trồng và chăm sóc. Nhiều nhà vườn trồng được giống mận có trái to đều, mọng nước cũng được mang xuất khẩu ra thị trường các nước khác. 

Có thể nói giống mận An Phước nếu như được mùa sẽ cho bà con một vụ mùa bội thu. Vì loại cây này không khó chăm sóc, chỉ cần bà con nắm về kỹ thuật chăm bón cơ bản là sẽ giúp cây sai quả và quả to đều. 

Với nhiều bà con, trồng cây ăn quả thường khá lo lắng về vấn đề sâu bệnh cho cây hoặc trồng cây mà không có nhiều năng suất. Đây là vấn đề tất yếu, tuy nhiên việc trồng cây mận An Phước lại hoàn toàn không mấy khó khăn. Kể cả đối với những bà con chưa có nhiều kỹ thuật thì đều có thể trồng được. 

Đặc điểm của cây mận An Phước

Tại Việt Nam các loại giống cây mận được trồng khá phổ biến, cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Nhiều gia đình trồng để ăn quả, hoặc có thể trồng cây để lấy bóng mát, tạo thành cây cảnh trong khu vườn. 

Tuy nhiên giống cây mận An Phước còn có tên gọi khác là cây roi, cây bòng. Nguồn gốc của loại cây này đến từ Thái Lan. Tên gọi tại Thái Lan đó là Thongsamsri. Điểm đặc biệt của giống cây này đó chính là một năm sẽ cho thu hoạch đến 3 vụ. Như vậy bà con khi trồng sẽ có thể thu được nguồn lợi nhuận cũng khá cao. 

Cây mận An Phước
Cây mận An Phước

 

Đặc điểm của cây mận An Phước như sau:

 • Chiều cao của cây mận trường thành từ 3m đến 5m. Đặc điểm của loại cây này đó là thích nghi được với nhiều loại đất và khí hậu. Nhất là có khả năng chịu phèn, chịu hạn rất tốt. 
 • Phần lá cây: Lá của cây mận An Phước sẽ to, dày và khi ra ngọn non thì sẽ có màu đỏ sẫm. 
 • Hoa mận An Phước thường sẽ mọc thành chùm hoa trắng. 
 • Quả mận có hình như chiếc oản, hoặc như hình một chiếc chuông. Lớp bên ngoài vỏ mận sẽ có màu đỏ nâu, có các sọc mờ, bên trong ruột màu trắng, không có hạt và khi ăn vào sẽ thấy được độ giòn, nhiều nước, rất ngọt. Thông thường nếu như cây phát triển tốt thì quả mận sẽ có trọng lượng từ 100gr đến 120gr/trái. 

Hướng dẫn cách trồng cây mận An Phước

Để bà con có một vụ mùa bội thu thì trước tiên phải cần có kỹ thuật trồng tốt nhất. Bởi vì giống mận An Phước rất ưa nắng, cho nên khi trồng bà con nên chọn những vị trí nhiều nắng để cây có khả năng hấp thụ và phát triển tốt nhất. 

Nếu như chưa chuẩn bị được đất thì bà con có thể trồng giống cây mận ghép hay chiết vào trong chậu cây. Tuy nhiên nên trồng ở những chậu cây to và có thể thoát nước tốt nhất. Nếu như bà con không để ý và khiến rễ cây bị ngập úng quá lâu thì cây sẽ rất nhanh bị chết. 

Mặc dù cây mận An Phước cần nắng nhưng nếu bà con đặt chậu cây ở những khu vực có nắng quá mạnh thì cũng khiến cho nắng làm rễ cây không mọc ra được hoặc rễ cây non bị chết. 

Những cây mận trồng để thu hoạch quả sẽ cần khoảng đất rộng để hấp thụ chất dinh dưỡng và ra trải nhiều hơn. Khi trồng bên ngoài bà con cũng cần vun gốc cây cao lên để cây không bị ngập úng. 

Thời điểm cây ra hoa cũng cần được chăm sóc và che chắn cẩn thận. Vì hoa của mận An Phước thường mọc thành chùm cho nên sẽ rất dễ bị rụng. 

Cách trồng cây đúng cách
Cách trồng cây đúng cách

Cách chăm sóc cây mận An Phước

Để cây mận An Phước có thể cho ra bội mùa tốt và năng suất thì cần phải có quá trình chăm sóc đúng kỹ thuật. Các chế độ chăm sóc cây mận An Phước như sau:

 • Giữ ẩm: Phần gốc cây mận An Phước cần phải luôn được cấp ẩm trong suốt quá trình ra hoa và kết trải. Để hỗ trợ độ ẩm thì bà con có thể sử dụng rơm khô hay các loại cỏ khô phủ dưới gốc cây. 
 • Tưới tiêu: Cây mận An Phước thường sẽ cần cung cấp nước ở thời kỳ mới trồng hoặc khu vực trồng luôn trong tình trạng khô hạn. Tuy nhiên khi cây ra hoa thì chỉ cần giữ gốc cây có độ ẩm và không cần phải tưới nước liên tục. Nhưng khi cây bắt đầu kết trải thì sẽ cần phải tưới nước. 
 • Tỉa cành: Cây mận An Phước khi trồng lấy quả bà con không nên để cành cây vươn ra quá dài, các cành già cỗi cần được loại bỏ đi. Nhất là những cành cây nhiều sâu bệnh cũng cần phải chặt bỏ. Vì nếu để lại sẽ làm lây bệnh sang các cành cây khác. Cây chỉ nên để chiều cao từ 3m đến 3,5m để cây luôn có độ thoáng.
 • Bồi đất cho cây: Bà con lưu ý là nên bồi đất cho cây, nhất là vào thời điểm mùa khô. Sử dụng các loại đất bùn để bao xung quanh gốc cây. 
 • Phân hữu cơ: Hàng năm nên bón cho cây 5-10kg.
 • Đối với phân hóa học bà con cũng nên bón đúng thời điểm. Cụ thể: năm đầu tiên bà con sẽ bón khoảng 500gr phân NPK 16-16-18 và bón rải rác 1 năm 4 lần. Năm thứ 2 cũng bón 4 lần rải rác các tháng và có lượng phân gấp đôi năm đầu. Thời kỳ cây bắt đầu ra trải thì sẽ bón 1,5- 3kg phân NPK 20-20-15, chia ra làm nhiều lần bón.

Quá trình chăm sóc cây mận An Phước không cần liên tục mà chỉ cần có thời gian nhất định. Chủ yếu là việc bón phân và tưới nước cho cây. Vì thế nếu bà con làm theo đúng cách thì chắc chắn mùa vụ sẽ rất bội thu. 

Hướng dẫn cách chăm sóc cây mận An Phước khi ra hoa

Vụ mùa có năng suất hay không, có thu hoạch tốt hay không sẽ phụ thuộc vào thời điểm cây ra hoa và bà con sẽ là người cần chăm sóc kỹ giai đoạn này. 

Sau khi thấy cây mận bắt đầu xuất hiện các đọt non màu xanh lá và có các cành cây mới thì bà còn cần xử lý cây mận ra hoa mùa nghịch. Đối với những cây mận cho vụ mùa đầu tiên thì bà con sẽ tủa bớt ⅓ lượng lá bên trong để giúp hạn chế được sâu bệnh cũng như hỗ trợ cho cây quang hợp được tốt nhất. 

Bà con thực hiện tưới nước pha cùng với 50g KCNO3 vào từng cây mận. Tưới từ trên cao cách gốc mận từ 5cm đến 10cm. Khi tưới xong 3 ngày tiếp theo bà con sẽ tiến  hành xả nước liên tục. 

Nếu như bà con muốn có quả trái vụ thì sẽ sử dụng lượng nước phù hợp với lượng Paclobutrazol 20% WP. Tỷ lệ sẽ có hướng dẫn cụ thể. Sau đó tưới xung quanh gốc cây. Ngoài ra cách 30 ngày sau bà con cũng sẽ kết hợp phun lên lá cây thêm ThiO Urea 99% với nồng độ 0,1 – 0,3% . 

Trước khi xử lý cây mận ra hoa trái vụ bà con nên để vườn mận khô ráo trước 7 ngày, sau đó tưới nước xả đãm và tiến hành xử lý cây mận ra hoa trái vụ.

Kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách
Kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách

Công dụng của cây mận An Phước

Theo nghiên cứu, quả mận có chứa 30g calo, 1g chất xơ và đặc biệt nếu như bạn lo lắng ăn quả mận sẽ béo thì hoàn toàn không phải. Vì trong quả mận không chứa chất béo. Ngoài ra quả mận còn có rất nhiều loại vitamin giúp cơ thể được khỏe mạnh và phục hồi rất nhanh khi bị mệt, mất nước. 

Ổn định đường huyền trong máu

Trong quả mận An Phước có chứa Jambosine vì thế nó có thể hỗ trợ tốt cho việc ngăn cản sự chuyển hóa tinh bột thành đường. Cơ thể của người bị tiểu đường chắc chắn sẽ có cải thiện nếu như thay thế các loại quả khác bằng quả mận. 

Hỗ trợ về tiêu hóa

Mận An Phước có nhiều chất xơ, nếu như ăn thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn. Đặc biệt những người bị táo bón nên có quả mận trong khẩu phần ăn hàng ngày. Ngoài ra, mận An Phước còn hỗ trợ giúp ngăn ngừa các bệnh về đường ruột rất tốt. Nhất là bệnh tiêu chảy. 

Ngăn ngừa ung thư

Trong quả mận sẽ có chứa các loại vitamin A và C do đó sẽ hỗ trợ ngăn ngừa oxi hóa. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ tốt cho việc ngăn ngừa những tế bào đang bị xâm lấn, đang gần bị phá hủy. 

Giải độc gan, thận

Sử dụng mận để sắc lấy nước uống cũng sẽ giúp cho gan thận được thanh lọc. Loại bỏ những chất độc hại trong cơ thể. Từ đó sẽ giúp cơ thể luôn khỏe, các hoạt động thường ngày không bị mệt mỏi.

Tăng cường sức đề kháng

Trong thành phần của quả mận có vitamin C, vì thế hỗ trợ rất tốt cho việc tăng sức đề kháng. Nếu như hệ miễn dịch đang bị tổn thương thì ăn mận cũng là giải pháp tốt hạn chế quá trình tổn thương này lại.

Nếu như tập luyện thể thao mất sức, mất nước nhiều thì có thể ăn quả mận để lấy lại sức khỏe ổn định.

Mang nhiều giá trị về dinh dưỡng
Mang nhiều giá trị về dinh dưỡng

Hỗ trợ giảm cân

Trong quả mận không có chứa chất béo, vì thế sẽ giúp giảm cân một cách hiệu quả. Ngoài ra còn giúp làn da luôn được căng mịn, đào thải bã nhờn trên da. 

Nhiều chị em thường bổ sung quả mận An Phước vào các bữa ăn để lấy lại vóc dáng. Mận cũng được xếp vào những loại quả có khả năng giảm cân rất tốt, giảm béo bụng hiệu quả. 

Bà bầu ăn mận An Phước có tốt không?

Nhiều người thường có thắc mắc khi mang bầu có ăn quả mận An Phước được không. Mận An Phước cũng như những dòng hoa quả khác và thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn màn bạn chưa biết. Vì thế những bà bầu ăn mận sẽ rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và cả thai nhi. 

Những lợi ích khi ăn mận bà bầu nên biết đó là:

 • Quả mận An Phước có chất sắt vì thế khi ăn mẹ sẽ giúp bé hấp thụ được chất sắt một cách hiệu quả.
 • Trong mận có chất xơ nên khi ăn sẽ hỗ trợ cho các mẹ bầu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 
 • Thông thường nhiều mẹ bầu thường hay có mụn, lỗ chân lông to và da sạm đi. Vì thế ăn mận An Phước cũng hỗ trợ rất tốt cho việc chăm sóc làn da.
 • Nhiều người phụ nữ khi có bầu thường hay ốm nghén, vì thế có thể ăn mận để giảm nghén rất hiệu quả. 
 • Bổ sung thêm nước cho cơ thể khi mang thai. 
 • Hỗ trợ tốt cho việc tăng quá nhiều cân khi mang bầu.

Gợi ý những món ăn cùng mận An Phước

Mận An Phước không chỉ sử dụng khi ăn tươi mà còn có thể kết hợp làm ra rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng khác. Có thể chế biến các món ăn đơn giản từ quả mận để việc ăn uống thêm phần phong phú:

Gỏi mận

Để chuẩn bị cho một món gỏi mận hấp dẫn thì sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 4 quả mận, thịt, tôm, cà rốt, rau thơm và các loại gia vị cần thiết.

Cách thực hiện: Cần luộc thịt  thái miếng sợi vừa ăn và bóc vỏ tôm sạch sẽ. Phần quả mận sẽ đem rửa cắt thành các miếng nhỏ theo chiều dọc. Sau đó cho tất cả vào trộn đều lên cùng với nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh và cuối cùng trộn rau thơm và rắc thêm ít đậu phộng cho thêm vị bùi béo. 

Món Cocktail từ quả mận An Phước

Để có một món Cocktail từ quả mận thơm ngon thì cần chuẩn bị thêm táo, dứa gai, mận, đường phèn và thêm một chút nước lọc. 

Cách thực hiện: Tất cả các loại hoa quả đều rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ. Đặt lên bếp nồi nước và cho thêm đường phèn vào nấu. Đợi đường tan chảy hết sẽ cho thêm táo vào nấu trong vòng 3 phút. Cho dứa gai, mận vào đảo đều. Đợi nước sôi lại và tắt bếp. Để nguội hỗn hợp quả này vào cho vào bình thủy tinh để vào tủ lạnh và dùng dần. Khi uống cho thêm ít đá lạnh sẽ thơm ngon hơn. 

Salad rau củ và mận

Chuẩn bị : cà chua, mận An Phước, bơ, chanh, đường, gia vị, rau thơm. 

Cách thực hiện món salad như sau: Bơ và mận sẽ cắt thành hình hạt lựu, cà chùa thái từng lát mỏng, dưa chuột thái lát nhỏ, xà lách thái nhỏ. Sau đó sẽ trộn tất cả các loại rau củ cùng rau thơm và thêm mayonaise. Nêm nếm thêm gia vị để món ăn vừa miệng hơn. 

Nên mua cây giống mận An Phước ở đâu chất lượng nhất?

Hiện nay nhu cầu trồng giống mận An Phước đang rất được bà con chú trọng đầu tư. Nhất là khi nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay đang rất ưa chuộng. Đây là lý do chuyển bà con đang chuyển loại hình trồng cây sang giống mận An Phước. 

Mận An Phước rất dễ trồng, không tốn thời gian chăm sóc. Đặc biệt có thể cho nguồn năng suất quanh năm. Vì thế bà con hãy nên lựa chọn được đơn vị cung cấp nguồn giống chất lượng. Cần đảm bảo tiêu chí chuẩn nguồn giống, cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. 

Hiện nay Cây Giống Đồng Nai là một trong những trung tâm cây giống được rất nhiều bà con tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm trong lĩnh vực cây giống đang cung cấp rất nhiều giống cây như giống cây công trình, giống cây lấy gỗ, giống cây ăn quả, các giống cây cảnh… 

Tất cả các giống cây được cung cấp đến khách hàng đều là những dòng cây khỏe mạnh nhất. Ngoài ra, Cây Giống Đồng Nai còn có đội ngũ chuyên gia về cây giống có kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt nhất. Sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho bà con những phương pháp trồng và chăm sóc tốt nhất, tạo nên hiệu quả về năng suất cao. 

Cây Giống Đồng Nai cam kết:

 • Đảm bảo quá trình tư vấn và hỗ trợ bà con luôn tận tình, đầy đủ và chu đáo nhất.
 • Bà con được thoải mái lựa chọn giống cây mận An Phước tận nơi. 
 • Cung cấp số lượng lớn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh.
 • Nếu bà con mua nhiều sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của Cây Giống Đồng Nai.
 • Cây Giống Đồng Nai hỗ trợ bà con đặt hàng thông qua online. 
 • Luôn có trách nhiệm và bảo hành khi cây giống được giao đến cho khách hàng.
 • Mức giá cả hợp lý.
 • Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc đầy đủ nhất.

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin về giống cây mận An Phước cho bà con có thể nắm bắt được. Đây đang là giống cây có số lượng bán chạy nhất tại Cây Giống Đồng Nai. Mong rằng bà con có thể tin tưởng và đặt hàng tại Cây Giống Đồng Nai. 

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)
Website: caylaygo.com
Email: caylaygo@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây mận An Phước”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN