Cây thông caribe giống

3,000

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

  1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
  2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
  3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
  4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
  5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
  6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

    Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Giống cây thuộc họ thông là một trong những họ cây đang rất được nhiều bà con ưa chuộng và săn đón ở khắp nơi trên đất nước ta. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Cây thông caribe – một loại cây mang trong mình những đặc điểm vô cùng ưu Việt, với sức sống mạnh mẽ và mỹ quan đẹp mắt. Nó đã thực sự trở thành một cây giống cực kỳ có triển vọng và tiềm năng phát triển trên thị trường hiện nay. Vậy thông caribe có những đặc điểm gì mà lại được ưa chuộng đến thế? Hãy cùng Cây giống đồng nai tìm hiểu về loại cây này nhé! 

Đặc điểm của cây thông caribe

Cây thông Caribe nổi bật và gây những ấn tượng riêng với nhiều bà còn bằng những đặc điểm riêng biệt khác nhau, khó bị nhầm lẫn với nhiều loại cây khác. Nhất là những đặc điểm hình thái và sinh thái của giống cây. Để thấy được những nét độc đáo ấy, Cây giống Đồng Nai sẽ cho chúng ta khám phá cụ thể chi tiết nhé!

Đặc điểm sinh thái

Thông là một họ tương đối đa dạng bởi các loài cây khác nhau. Trong đó thông caribe là là giống cây thông thuộc vào loại nhiệt đới, với sức sống khá mạnh mẽ và sinh trưởng khá nhanh. Thông caribe có thể xem như là một trong những loài cây thông lá kim dễ phát triển, dễ thích nghi với tốc độ sinh trưởng và phát triển rõ rệt, dễ thấy nhất. Sự thúc đẩy về chiều cao của nó có thể nhìn thấy về mắt thường nếu để ý kĩ, chênh lệch 1,5m/năm, đường kính 2,5cm/năm.

cay thong caribe 1 scaled
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Bên cạnh đó, sự đa dạng còn là một đặc điểm khá nổi bật của giống cây này, thông caribe có đến 3 biến chủng trong quá trình du nhập ở các nước. Các giống thông caribe điển hình là: caribaea, hondurensis và bahamensis.  Do đó, dễ thấy loại cây này được phổ biến ở khá nhiều nơi trên thế giới, mở rộng cả về  diện tích, vùng có khí hậu ở trên núi tới khí hậu cận nhiệt hay ven biển. 

Thông caribê tương đối nhiều về loài, song xét về những đặc tính sinh trưởng, chúng có điểm chung là rất dễ thích nghi và sống tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Cây thông caribe rất ưa sáng và chịu lạnh khá tốt, vì vậy quá trình phát triển của chúng không bị ngay cả khi sống trên những lập địa nghèo dinh dưỡng, những vùng đồi thoái hóa sỏi đá. Loại đất thích hợp nhất với cây này thường là đất xám hoặc đất feralit mùn, đất phù sa. Tầng đất phải dày xấp xỉ 100cm, độ pH-KCL không quá 4,5 – 5,5. 

Đặc điểm hình thái

Thông caribe là loại cây thường xanh lá kim, thân gỗ khá lớn. Chiều cao của cây mà bà con thường thấy là 30 – 45m, một con số rất lớn và choáng ngợp. Ngoài ra, đường kính thân cây thông caribe có thể lên đến 60 – 80cm. Đối với những cây lâu năm với sự phát triển vượt trội thì đường kính có thể đạt ngưỡng 100cm. Thân cây tròn nhưng khá thẳng, vỏ màu nâu hơi hướng đỏ thẫm và những khắc nứt rất sâu. Gỗ của cây thông Caribe có rất nhiều công dụng đặc biệt. 

cay thong caribe 6
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Không chỉ thế, nhựa thông caribe cũng là một yếu tố được ưa chuộng bởi chất lượng rất cao. Loại nhựa này thường bắt lửa rất dễ, song vì là là loài cây chịu lạnh, nên thường thích hợp trồng ở khu vực có nhiệt độ thấp, khả năng cháy rừng vì đó sẽ thuyên giảm nhiều. Đặc điểm hình thái của cây khá độc đáo và khác biệt nhiều so với nhiều loại thông có mặt trước đây trên thị trường. 

Đặc điểm hoa lá quả thông caribe

Như đã đề cập ở trên, cây thông caribe thuộc dạng lá kim, cứ mỗi 2 – 3 lá sẽ tạo thành 1 bẹ lớn, với chiều dài khoảng 15 – 25cm. Lá khá nhỏ, mảnh và mềm, rủ xuống khá tự nhiên và xanh mướt. Bẹ lá cứng có nâu sau chuyển thành màu đen theo tốc độ sinh trưởng, tập trung ở đầu cành thông. Ngoài ra, các mùa  rụng lá cũng thường xảy ra vào năm thứ hai của cây. 

cay thong caribe 7
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Cây thông caribe vốn dĩ là một loại cây không có hoa, thay vào đó nó lại có những nón khác nhau, chia ra làm nón đực và nón cái. Các nón đực thường hay mọc tập trung, chi chít đầu các cành cây. Đối với nón cái thì ngược lại, chúng mọc rải rác, đơn độc, và tản đều khắp các cành của cây. Để phân biệt nón đực và nón cái, bà con dễ dàng nhận thấy nón cái sẽ thanh mảnh hơn và không có cuống như nón đực. 

Lá cây, nón cây và quả của cây cũng là một yếu tố không thể thiếu. Thông caribe có loại quả hình trứng, hơi cong nhẹ, chiều dài từ 5 – 12cm. Quả thường sẽ có các vảy màu nâu đỏ bên ngoài, ở giữa sẽ có những gai ngắn nhất định. Trong các vảy sẽ có các hạt màu nâu nhạt hoặc màu lửa khá tươi, kích thước không quá lớn chỉ khoảng 6mm, rộng 3mm, có cánh dài 2,5cm. Khi quả chín chỉ cần phơi dưới nắng nhẹ từ 3 – 5 ngày là có thể tách lấy hạt để phục vụ mục đích sản xuất hay nhân giống. 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây thông Caribe

Là một loại cây mang trong mình những đặc tính rất nổi trội, dễ thích nghi và một sức chống chịu, sức sống vô cùng tốt, cây thông caribe được ưa chuộng không phải chỉ vì mỹ quan nó mang lại. Mà còn vì kỹ thuật trồng hay chăm sóc giống cây cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng. Bà con nào còn chưa biết đến cách trồng lẫn những lưu ý khi chăm sóc cây thông caribe thì hãy theo chân chúng mình ngay nhé!

Cách nhân giống cây thông caribe

Để nhân giống cây thông caribe, phương pháp duy nhất và cũng là tối ưu nhất đó chính là nhân giống bằng  cách gieo hạt. Đối với cây mẹ, bà con cần chọn những loại cây có tuổi đời khoảng 15 năm trở lên có sức sống mạnh mẽ, tốc độ phát triển bình thường, chọn những cây cho năng suất cao và giống có nhiều ưu điểm. Với thân, cành, lá phải kiểm tra nghiêm ngặt đều không có sâu bệnh. Ta nên thu hái quả chín của cây mẹ vào tháng 7 đến tháng 9. 

cay thong caribe 8
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Quả chín thường sẽ có màu nâu. Sau khi đã thu hoạch quả, bà con ủ thành đống đều rồi phơi ra nắng nhẹ đến khi bà con thấy hạt ở quả đã được tách ra. Loại bỏ hạt lép, hạt nhỏ và phơi cho hạt se lại (lượng nước còn chứa trong hạt từ 10% trở lại). Sau đó tiến hành chuẩn bị luống để lên luống gieo hạt. Trong quá trình trồng, bà con phải thường xuyên để ý đến độ nảy mầm của hạt và khi cây non cao xấp xỉ 30cm, bạn có thể di chuyển cây đi trồng tại nơi khác với quy mô lớn hơn.

Cách trồng cây thông caribe.

Thời vụ trồng: Thông caribe phù hợp trồng vào vụ xuân và vụ cuối của mùa mưa.

Chuẩn bị đất trồng: Thông caribe rất dễ tính phù hợp với đa số các loại đất ở Việt Nam. Tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất với các loại loại đất xám, đất đỏ vàng trên đá khác, đất đỏ trên macma bazơ và trung tính, đất đỏ vàng và đất feralit mùn trên núi, độ dày của tầng đất trên 100cm, độ pH(KCl) khoảng 4-5 . Cuốc hố theo kích thước hố 30x30x30 cm, trộn đều đất đã cuốc với 1kg phân chuồng hoặc 200 gram phân hữu cơ, và cần lấp hố trước khi trồng 14 – 19 ngày.

Mật độ trồng: Cây Thông Caribe có tán rộng, ưa sáng vì thế người trồng  cần chú ý khoảng cách trồng, không nên trồng quá dày khiến cây chậm phát triển, không nên trồng thông quá thưa sẽ tốn diện tích đất. Mật độ trồng lý tưởng là  1.300 cây/ha.

Cách trồng: Trồng vào thời điểm mưa nhỏ, râm mát hoặc nắng nhẹ và đất trong hố phải đủ độ ẩm cho cây. Rải cây đến từng hố đã cuốc trước khi trồng, cây đã được rải ra hố phải trồng hết trong ngày.Dùng cuốc nhỏ hoặc bay đào một hố rộng và sâu hơn bầu khoảng 2cm ở vị trí giữa hố đã lấp. Rạch bỏ vỏ bầu và đặt cây con thẳng đứng vào giữa hố, nhẹ tay để tránh làm vỡ bầu. Tiếp theo, lấp đất dần và lèn chặt quanh bầu dể giúp cây cố định không bị gãy đổ. Đối với cây lớn khi lấp đất được ½ chiều cao hố, ta đóng cọc chống cây (3 cọc/1 cây) rồi mới tiến hành tiếp tục lấp đất.

Trồng cây thông caribe không quá khó khăn như nhiều loại cây thông khác trong cùng họ, song cũng không phải là dễ dàng và đơn giản. Quá trình tạo nên một cây thông caribe phát triển, bà con cần có những lưu ý nhất định xuyên suốt trong thời vụ lúc ươm mầm đến khi cây sinh trưởng và phát triển thành một cây trưởng thành. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con từng bước tỉ mỉ và chi tiết nhất. 

cay thong caribe 9
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Trước tiên, bà con chúng ta cần chú ý đến thời gian trong năm, thời vụ trồng thích hợp cho cây thông caribe không quá khắt khe, song sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự phát triển và tỉ lệ nảy mầm của hạt. Thời vụ trồng cây thường sẽ rơi vào cuối đông ( cuối mùa mưa) – đầu xuân. Bà con cần có sự chuẩn bị đất trồng ở trong bầu đảm bảo đúng các tỉ lệ như sau:  ( 80% – 90%) đất dưới thực bì, với phân chuồng hoại mục không ủ vôi( 10%) và phân lân supe (1%). Hỗn hợp đất phải tơi xốp, không có đá sỏi, tạp chất.

Cây non khi mới trồng cần có sự bảo vệ và chăm sóc nghiêm ngặt và che chắn cẩn thận (làm giàn che cây từ 60 – 70% ánh sáng). Đồng thời hàng ngày cần cung cấp đủ đủ ẩm cho cây một cách đều đặn mỗi sáng sớm và chiều tối. Thời điểm 20 – 30 ngày trước khi xuất vườn có thể giảm nước tưới. Từ 2 tháng sau khi trồng, bà con cần kiểm tra, nếu tốc độ sinh trưởng của cây kém, cần bón phân NPK với nồng độ 5% để cung cấp dinh dưỡng và sức sống cho cây thông Caribe. 

cay thong caribe 10
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Khi cây con đã đạt được 3 – 4 tháng tuổi và có những kích thước và độ lớn nhất định, bà con cần tiến hành đào bầu và phân loại cây ( nếu trồng nhiều). Quá trình cần diễn ra vào các ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ. 10 – 15 ngày trước khi trồng cần đảo bầu và phân loại lần cuối. Cây thông caribe trước khi đem đi trồng phải đảm bảo các yếu tố cao từ 30 – 40cm, cổ rễ có đường kính 25 – 30mm, lá chiếm khoảng 15 – 20%, cây phát triển mạnh mẽ, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, không bị cụt ngọn hay cành không đều. Đây cũng là tiêu chuẩn để phân loại cây.

Cách chăm sóc cây thông caribe

Như đã đề cập ở trên, cây thông caribe có sức chống chịu rất lớn, sức sống khá mãnh liệt, song yếu tố tiên quyết đến sự sinh trưởng của nó vẫn từ đôi bàn tay khéo léo của bà con chúng ta. Vậy phải làm sao để cây sau khi trồng có sự phát triển và cao lớn nhanh, phát huy được những ưu điểm trong loại giống của cây thông caribe đây ? Chúng tôi sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi đó ngay nhé. 

cay thong caribe 2
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây thông nhiệt đới caribe phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhất trong môi trường giàu độ ẩm và ưa lạnh, nhiệt độ trung bình để cây sinh trưởng là từ 22 – 25 độ C. Nền nhiệt cao nhất chỉ nên xấp xỉ 1 – 2 độ trên mốc chuẩn là 34 độ C. Biên độ nhiệt không nên có sự chênh lệch quá lớn, nhiệt độ ban đêm không được quá 12 độ C. Nếu vượt mốc sinh trưởng tốt, cây nếu không có đặc tính trội sẽ dễ chết. Đồng thời, lượng mưa bình quân một năm phải từ 1200 – 2000mm. Có thể đạt đến 2500mm.

Tưới nước

Cây Thông Caribe nổi tiếng bởi khả năng chịu hạn nhưng để đáp ứng khả năng sinh trưởng và điều kiện sống của nó, bà con vẫn nên tưới tiêu đủ đầy. Đối với cây con mới trồng cần đảm bảo tưới 2 lần mỗi ngày, là sáng sớm và chiều mát, tưới ở một lượng đủ để ướt đẫm cây, không nên tưới quá nhiều. Sau 1 tháng khi cây đã có độ lớn và trưởng thành, bà con có thể thuyên giảm lại chỉ cần tưới 1 lần/ngày. Cây trưởng thành có khả năng chịu hạn và bắt mạch nước ngầm rất tốt, vì vậy bà con không cần tưới quá nhiều. Song, đến những thời điểm của mùa khô, hạn có thể tưới từ 3 – 4 lần/tuần.

cay thong caribe 4
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Dọn cỏ, bón phân 

Cây thông caribe cũng như nhiều loại cây khác, không thể phát triển mạnh nếu có cỏ làm gián đoạn quá trình sinh trưởng. Cứ mỗi một thời gian nhất định, bà con chỉ cần phát thực bì toàn diện, vun xới cỏ xung quanh gốc cây từ 80 – 100cm. Gỡ và đào tận gốc mọi dây leo, làm sạch những cây cỏ xâm lấn. Ngoài ra, chúng ta có thể đan xen dọn cỏ với thúc phân NPK (5:10:3) khoảng 100 – 120g/gốc. 

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây thông Caribe

Sâu bệnh luôn là kẻ thù của mọi loại cây, cây thông caribe cũng không ngoại lệ. Để phòng trừ sâu bệnh cho cây của mình, bà con nên áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để có thể diệt tận gốc và đảm bảo sự sống cho cây của mình. Một số biện pháp bà con nên áp dụng là:

Biện pháp canh tác

Bà con cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, tiêu hủy tuyệt đối các tàn dư mang mầm bệnh như các bệnh héo xanh, giả sương mai, phấn trắng, khảm lá vi rút,… Chỉ nên sử dụng các giống khỏe để ươm mầm và tiến hành trồng. Luôn cung cấp đủ dinh dưỡng và sức sống để tăng thêm sức chống chịu cho cây thông caribe. 

Biện pháp hoá học

Ngoài ra, bà con còn có thể sử dụng các phương pháp hoá học để phòng trừ sâu bệnh cho cây của mình. Sử dụng các loại thuốc hoá học ít độc hại cho môi trường và con người, các loại thuốc phân hủy nhanh, áp dụng biện pháp xử lí hạt giống và cây con… để cây thông caribe tránh được sâu bệnh.

Công dụng của cây thông caribe.

Thông caribe không đơn thuần là loại cây chỉ để trồng làm cảnh quan mà nó còn mang lại rất  nhiều giá trị kinh tế cũng như là nguyên liệu được dùng trong đông y để chữa nhiều loại bệnh cho con người.

Giá trị với ngành thực phẩm

Nhân hạt thông caribe chứa rất nhiều protein và giàu dinh dưỡng. Do vậy quả thông thường được nấu kèm với thịt gà, thịt lợn để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe.

Giá trị với ngành y học

Hạt thông có công dụng trị táo bón Bổ can thận, làm sáng mắt, nhuận da, thần kinh ổn định, ngủ ngon, khỏi hồi hộp lo âu . Tinh dầu điều chế từ thông có thể trị được các bệnh ngoài da như mụn nhọt, ghẻ lở,… Rễ thông (tùng căn) trừ phong hàn thấp gây đau lưng gối, liệt dương. Lá thông có công dụng trị cảm cúng, ngứa, lở loét.

Giá trị cảnh quan

Thông caribe mang lại cảnh quan đẹp, thẩm mỹ khi trồng. Ngoài ra nó còn giúp giữ đất chống xói mòn vào mùa mưa lũ, với thân cây to tán cây rộng nên cây thường tạo ra được không khí thoáng mát. Ngoài ra loại thông này còn có khả năng quang hợp và lọc bụi bẩn tốt cho môi trường.

Giá trị kinh tế

Gỗ thông mang lại nhiều giá trị cao khi trồng. Hiện tại thông caribe trồng ở Việt Nam sau khi thu hoạch sẽ được đem đi làm gỗ lạng, ván, đóng đồ mộc, giấy…

Ý nghĩa của cây thông caribe.

Thông caribe rất dễ trồng và chăm sóc, với khả năng chịu nhiệt tốt nên  khó bén lửa hơn các loại thông khác ở Việt Nam. Khi trồng sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho khuôn viên khi trồng trong sân vườn, vỉa hè, bờ biển. Với tán cây rộng, dễ dạng tạo được nhiều bóng mát. Đặc biệt loại thông này rất tốt cho con người khi trồng với khả năng quang hợp và cung cấp được nhiều khí oxi ra môi trường xung quanh.

Ứng dụng của cây thông caribe

Có lẽ có một điều mà bà con ai ai cũng biết, cây thông caribe hiện nay là một trong những loại cây được rất đông đảo những người trong giới cây cảnh ưa chuộng và săn lùng trên thị trường hiện nay. Điều gì đã làm nó được săn đón đến như vậy ? 

Tạo mỹ quan hài hoà đẹp mắt

Gói gọn trong một cấu trúc vô cùng đơn giản, với sắc xanh vô cùng tươi mát, tán rộng, đẹp, và sở hữu kiểu lá kim đang rất được nhiều nhà cây cảnh ưu ái trên thị trường hiện nay, thông caribe thực sự đã trở thành loại cây cảnh độc chiếm thị trường hiện nay. Một kiểu dáng vô cùng bắt mắt, tươi tắn, trẻ trung, và có sức sống mạnh mẽ. Cây thông caribe được đặt rất nhiều trong các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, sân vườn, trường học, công viên, khu công nghiệp,… tạo không gian xanh tươi và thoáng mát. 

cay thong caribe 5
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Lọc bụi, mang lại không khí trong lành

Theo những chứng minh từ các nhà khoa học, cứ mỗi 1ha rừng thông caribe khoảng 600 – 800 cây thì nó có thể hút tương đương một lượng bụi khổng lồ lên đến 36,4 tấn bụi/năm. Đủ để cải tạo điều kiện môi trường và khí hậu trên nước ta nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vì thế, trồng các cây thông caribe ở các đô thị, khu công nghiệp, công ty không chỉ giúp chúng ta đem đến bầu không khí trong lành, thoáng mát, mà còn giúp thanh lọc tiếng ồn và khói bụi hiệu quả. Đây quả thật là một giải pháp tối ưu trong điều kiện không khí đang ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

Đem đến giá trị kinh tế cao cho người trồng

Cây Thông Caribe là một loại cây dễ trồng, với tốc độ sinh trưởng nhanh. Sau 10 – 12 năm phát triển, cây đem lại nguồn nhựa có thể khai thác từ 5 – 6kg/cây/năm. Với mỗi 1ha rừng thông caribe được trồng, mật độ tối thiểu là 600 – 800 cây thông, người ta có thể thu về sản lượng nhựa từ 3 – 4 tấn. Giá nhựa thông caribe đang rất hiếm và đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Doanh thu hàng năm của 1ha rừng thông là 90 – 120 triệu đồng/năm, rất xứng đáng để bà con đầu tư và phát triển cho giống cây này. 

Giá bán cây thông caribe giống

Cây thông Caribe giống hiện nay đang rất thịnh hành và có sự phát triển khá tích cực trên thị trường cây cảnh nước ta. Không chỉ riêng gì những tín đồ cây cảnh, ngay cả những người ở chốn công sở, khu công nghiệp… cũng dành một cảm tình đặc biệt cho cây thông caribe. Chính vì vậy mà giá bán cây thông caribe giống cũng có sự tiến triển khá mạnh mẽ, phân hóa từng mức giá khá rõ ràng và đa dạng để người dùng có thể đáp ứng nhu cầu túi tiền của bản thân. Để được giá tốt nhất, bà con nên tham khảo những nhà phân phối cây giống uy tín. 

cay thong caribe 3
Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của giống cây thông Caribe

Địa điểm cung cấp cây giống caribe tốt nhất

Có thể nói rằng, muốn trồng được cây thông caribe tốt, đem lại tính ứng dụng cao, bước đầu tiên và quan trọng nhất bao giờ cũng phải là chọn cho mình một nhà vườn uy tín, chất lượng, đáng tin dùng để ủng hộ lâu dài. Để giải quyết được sự phân vân, đắn đo của bà con, chúng tôi rất hận hạnh được giới thiệu với bà con thương hiệu Cây giống Đồng Nai – một nhà phân phối cây giống chuyên nghiệp, uy tín trên địa bàn cả nước. 

Với độ chuyên nghiệp sau rất nhiều năm kinh nghiệm khi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cung cấp nhiều cây giống lớn nhỏ cho những tên tuổi lớn, chúng tôi tự tin Cây giống Đồng Nai nhất định sẽ không làm thất vọng bà con ở đây. Sự đa dạng trong việc hỗ trợ rất nhiều loại cây khác nhau, Nhà vườn chúng tôi cung cấp mọi loại cây giống như: cây giống lâm nghiệp, cây ăn quả, cây công trình, cây gỗ quý hiếm,… với năng suất và chất lượng cao, không có sâu bệnh và độ sinh trưởng tốt.  

Trên tiêu chí đáp ứng nhu cầu, tạo ra những trải nghiệm thật trọn vẹn cho khách hàng, bà con không phải đắn đo khi sử dụng dịch vụ của Cây giống Đồng Nai. Khi mua cây thông giống Caribe tại đây, bà con chúng ta còn được tư vấn trực tiếp. Thông qua đó, nhà vườn sẽ theo dõi mọi tiến trình phát triển của cây, đưa ra phương án hợp lí, nhanh chóng và thực tiễn nhất để đơn vị có thể đồng bộ cây giống caribe với hiệu quả và năng suất cao. Trường hợp khi giống cây có vấn đề, bà con còn nhận được sự hỗ trợ từ Cây giống Đồng Nai

Trang bị một hệ thống nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình 24/7, chúng tôi tự hào là một trong những nhà vườn uy tín và chất lượng top đầu trên cả nước. Cây giống Đồng Nai luôn ở trạng thái sẵn sàng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của bà con trong việc mua bán cây giống, đặc biệt là giống cây đang hot hit không thể bỏ lỡ như cây thông giống Caribe. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có thể được thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh, vừa được mua cây giống chất lượng với giá rất hời đúng không nào. Bà con hãy liên hệ với Cây giống Đồng Nai ngay để được báo giá chi tiết nhé! 

Kết luận 

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bà con những thông tin cơ bản nhất về một loại cây đang vô cùng thịnh hành và được ưa chuộng hiện nay- cây thông Caribe. Bên cạnh đó, mọi người còn được biết đến một nhà vườn phân phối cây giống vô cùng uy tín, chất lượng hiện này là Cây giống Đồng Nai. Bà con còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi và đặt mua những cây thông giống Caribe với giá rẻ thôi nào!

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)

Website: caylaygo.com

Email: caylaygo@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây thông caribe giống”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN