Cây Dầu Rái

3,500

Chiều CaoSize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174000
1.2 - 1.5m25x3017.000
Từ 2.5m (cây công trình)Liên hệ

Tên khoa học: Dipterocarpus alatus

Tên gọi khác: Dầu Con Rái, Dầu Nước, Dầu Sơn

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ quý, cây cảnh quan, cây công trình

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

 1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
 2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
 3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
 4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
 5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

  Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây dầu rái – Cây lấy gỗ quý – Mang lại giá trị kinh tế cao

Cây dầu rái là cây trồng mang đến rất nhiều giá trị cho con người. Nó còn được gọi với cái tên khác như cây dầu nước, cây dầu con rái hay cây dầu sơn. Là cây thuộc dòng cây họ Dầu, nổi bật với đặc tính dễ trồng, chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy cây được ưa chuộng trồng ở đô thị, khu công  nghiệp, công viên….Trong bài viết này, mời bà con cùng Cây Giống Đồng Nai đi tìm hiểu chi tiết về giống cây này nhé.

cay-dau-rai-giong-4s-2
Cây dầu nước được trồng nhiều tại các vùng của Việt Nam

Những đặc điểm về cây dầu rái

Cây dầu rái là loại cây được xếp loại cây lấy gỗ quý, được trồng chủ yếu với mục đích lấy gỗ, lấy bóng mát, tạo cảnh quan. Cây có một số đặc điểm cụ thể như sau:

Về đặc điểm hình thái 

Cây dầu nước là cây nhiệt đới, có tên khoa học là Dipterocarpus alatus. Đây là loại cây có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Về hình thái của cây có một số đặc điểm đặc trưng như sau. Cây Giống Đồng Nai thông tin để bà con được biết:

 • Cây dầu nước là cây thuộc thân gỗ lớn, thân tròn và thẳng, cây phân cành cao, cây có chiều cao từ 40 – 50m. Chiều cao dưới cành thường là từ 25 – 30m.
 • Cây có vỏ màu xám nâu, lúc cây còn non thì vỏ cây có màu trắng xám và dày.  Đến khi cây trưởng thành và già thì vỏ cây chuyển dần sang màu nâu xám và mỏng dần, vỏ có dọc nứt, bong ra từng mảnh nhỏ.
 • Lá cây là loại lá đơn, mọc so le nhau. Lá có hình dáng thuôn dài tương tự như hình trái xoan hay hình trứng, đầu đỉnh của lá hơi nhọn. Mặt trên của lá hơi nhám, còn mặt dưới thì lông mịn, lá có chiều dài khoảng từ 10 – 26cm và chiều rộng của lá là từ 6 – 15cm, cuống lá thường dài 3 – 4cm.
 • Cây dầu nước thường sẽ cho ra hoa vào tháng 11 – 12 hằng năm, hoa mọc ra thành chùm lớn và gần như không có cuống. Cụm hoa có độ dài tầm 12cm, ống đài có 5 cánh. Hoa của dầu rái có màu trắng, có một dọc đỏ nằm ở giữa cánh.
 • Quả cây dầu nước có kích thước dài khoảng 10 -15cm, rộng khoảng 2 -4cm. Khi quả còn non sẽ có màu đỏ tươi, rồi chuyển dần sang màu nâu khi chín. Quả của nó thường chín vào tháng 4 – 5.

Về đặc điểm sinh thái 

Một số đặc điểm về sinh thái của cây dầu nước, chúng tôi thông tin để bà con có thể nắm được như sau:

 • Cây dầu nước có đặc tính rất ưa ánh sáng, đây là cây rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Cây có đặc điểm sinh trưởng khá chậm, cho ra hoa vào tháng 11 – 12 hằng năm.
 • Cây thường phân bố sóng ở khu vực rừng kín lá rộng  thường xanh, mưa ẩm nhiệt đới hoặc rừng thường xanh có nửa lá rụng theo mùa tại Đông Nam Á.
 • Còn tại Việt Nam cây dầu nước được phân bố rộng rãi ở nhiều nơi như Quảng Bình, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Sông bé. Và cũng được phân bố một số vùng cao nguyên như Daklak, Lâm Đồng, Kon Tum. Tại các khu vực này cây dầu nước xuất hiện tập trung nhiều chỗ nào có địa hình khá bằng phẳng, ven đường, hay trong thung lũng hoặc ven các sông.
 • Là cây rất ưa ẩm, đất sâu và thoát nước tốt. Nên cây rất thích hợp trồng trên những loại đất như đất xám, đất phù sa cổ, đất granite hoặc đất feralit. Cây dầu nước chịu ngập úng trong thời gian ngắn, nên không thích hợp trồng ở nơi thoát nước kém, hay bị ngập úng.
cay-dau-rai-giong-dac-diem-hinh-thai
Cây dầu nước là cây thuộc thân gỗ lớn, thân tròn và thẳng, cây phân cành cao

Ý nghĩa cây dầu rái

Dầu rái được đánh giá là loại cây mang đến nhiều ý nghĩa, nhất là về mặt phong thủy. Cụ thể như sau:

 • Đối với phong thủy cây dầu nước có ý nghĩa rất tuyệt vời. Nó được xem như là cây có thể loại bỏ đi các độc tố có không khí, đem lại cho người trồng có cảm giác thư thái, sức khỏe tăng lên, gia đình luôn được thịnh.
 • Gỗ của dầu nước có màu nâu đỏ nhạt, thớ gỗ thô, mấu hoặc rỗng ruột. Quá trình chế tác gỗ không quá khó, gỗ có tính thẩm mỹ cao nên có giá trị về kinh tế. Được dùng trong xây dựng, làm ván khuôn, làm đồ nội thất trong gia đình…
 • Cây dầu nước ngoài việc trồng để trang trí và tạo cảnh quan, còn rất được ưa chuộng chọn trồng ở các vỉa hè, trong công viên, các khuôn viên trường học,… Ngoài ra chúng còn có ý nghĩa lớn với thiên nhiên đó là sử dụng để trồng rừng rất hiệu quả.

Công dụng của cây dầu rái

Cây dầu rái  không chỉ là cây trồng công trình mà là cây trồng lấy gỗ. Cây được phân loại nằm trong nhóm V, tức nhóm gỗ có tỷ trọng trung bình. Dưới đây là một số công dụng điển hình mà giống cây này mang lại:

Được dùng nhiều trong xây dựng hay sản xuất đồ nội thất

Cây được trồng phù hợp với các công viên, đường phố, các khu sinh thái, khu công nghiệp, công viên trường học, bệnh viện, các khu rừng, đồi,…Cây có rất nhiều giá trị sử dụng tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Tạo cảnh quan và bóng mát

Là cây có thân thẳng và có tán rộng tròn đẹp, cho nên cây dầu nước được sử dụng như là một cây công trình. Vừa trồng để làm cảnh, lấy bóng mát, vừa mang lại không khí trong lành cho nhiều không gian như: Trồng ở đường phố, công viên, trường học, khu công nghiệp, đô thị,…Nhờ vậy mà tính thẩm mỹ của không gian được nâng lên một cách rõ rệt.

Gỗ cho giá trị kinh tế cao

Nhờ vào việc mang lại giá trị kinh tế cao, nên gỗ của loại cây này được khai thác nhiều và sử dụng trong việc sản xuất ra các đồ nội thất. Ngoài ra gỗ của chúng còn được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Do đó, mang đến nguồn lợi kinh tế cao cho người trồng.

Nhựa, lá, hoa được dùng trong nhiều lĩnh vực

Không chỉ phần gỗ, mà phần nhựa, lá, hoa của giống cây này cũng mang đến nhiều công dụng hữu ích cho đời sống. Cụ thể như sau:

 • Nhựa trong gỗ cây dầu nước được dùng trong việc sản xuất ra mực in, sản xuất sơn. Đặc biệt nó còn được dùng trong y học làm thuốc chữa bệnh. Phần lá và hoa của dầu rái được sử dụng để tinh chế tanin và dược liệu.
 • Cây dầu nước từ lâu còn đã trở thành loại cây được sử dụng trồng để phủ xanh đồi trọc, làm giảm xói mòn, thấm hút nước.
 • Chính từ những công dụng và giá trị của cây dầu nước mang lại, cho nên chúng ta cần phải bảo vệ và chăm sóc cây đúng cách cây phát huy tốt giá trị vốn có của nó.
ay-dau-rai-giong-tot
Cây dầu nước giống được ươm trồng trong điều kiện tiêu chuẩn
cay-dau-rai-giong-4s-2
Vườn cây dầu nước đảm bảo chất lượng
cay-dau-rai-giong-4s-2
Cây dầu nước giống có chiều cao khoảng trên dưới 1m

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cho cây dầu rái

Nếu bà con đang có dự định thâm canh giống cây này, nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề trồng cũng như chăm sóc. Có thể tham khảo một số kỹ thuật mà Cây Giống Đồng Nai chia sẻ dưới đây nhé:

Chọn cây giống tốt

Những cây dầu nước giống được chọn mang đi trồng, phải là cây phải có sức khỏe tốt, thẳng không bị cụt ngọn, không mắc sâu bệnh.

Thời vụ thích hợp nhất để trồng cây 

Đối với cây dầu nước giống có độ tuổi 3 tháng tuổi, thì thời vụ sớm nhất thường bắt đầu vào từ 15 tháng 7 và kết thúc chậm nhất hết 30 tháng 7 hàng năm. Còn đối với cây dầu nước giống từ 14 tháng tuổi thì ta nên trồng vào từ tháng 5 đến tháng 6.

Mật độ trồng cây

Bà con trồng cây với mật độ  550 cây cho 1 ha, cự ly khoảng cách trồng là 6 x 3 m là thích hợp nhất.

Ngoài ra khi ta trồng cây, bà con cũng có thể kết hợp trồng cùng một số loại cây khác để tăng năng suất. Lúc này mật độ trồng như sau:

 • Nếu trồng kết hợp với các loại cây bụi như đậu tràm thì mật độ sẽ là 1100 cây/ha, khoảng cách cự ly trồng là 6×1,5m.
 • Trường hợp bà con muốn kết hợp trồng với các loại cây gỗ nhỡ hoặc lớn như keo lai, keo lá tràm, muồng đen,… thì mật độ trồng là 830 cây/ha, khoảng cách cự ly trồng các cây là 6x2m.
 • Nếu kết hợp trồng cùng với đào, mật độ trồng sẽ là 550 cây/ha, cự ly khoảng cách trồng là 6x3m.

Kỹ thuật gieo hạt giống 

Liên quan đến kỹ thuật gieo hạt giống, bà con cần chú ý đến một số nội dung mà Cây Giống Đồng Nai chia sẻ dưới đây:

 • Hạt giống được chọn và lấy từ những quả chín rụng xuống đất, không bị sâu bệnh mới chọn làm giống. Sau đó bà con đem ngâm với nước khoảng 6 tiếng sau đó cắt cánh, rồi ủ với rơm. 
 • Hạt được đem gieo trên luống đất, được tưới nước thường xuyên, khi hạt nứt nay ta đem bỏ vào các bầu đất ươm.
 • Sau thời gian cây giống được 3 – 4 tháng tuổi, hạt phát triển thành cây con. Lúc này bà con có thể mang cây giống đi trồng ngoài đất được rồi.
 • Cây dầu nước là cây rất ưa ánh sáng, lại chịu được điều kiện khí hậu cũng như điều kiện đất khắc nghiệt. Vì vậy, bà con nên trồng ở đất đá bazan, đất xám hay đất phù sa cổ.

Kỹ thuật đào hố trồng cây

Để đảm bảo cây giống sau khi trồng ra tự nhiên có thể sinh trưởng tốt, bà con cần chú ý đến kỹ thuật đào hố như sau:

 • Hố trồng phải được đào trước khi trồng từ 7 – 10 ngày, với kích thước của hố trồng là 40x40x40cm. 
 • Bà con bón lót cho hố trồng với phân NPK(15-15-15) với mức liều lượng từ 100 – 200 gram/hố. Ngoài ra, phân bón lót cho hố còn có thể sử dụng loại phân hữu cơ sinh học liều lượng từ 1,0 – 1,5kg/hố.
 • Bà con cần phải phủ thêm một lớp đất mịn với độ dày từ 1 -2 cm, sau khi đã bón lót phân xong cho hố.

Kỹ thuật trồng cây

Tùy vào từng loại cây giống có độ tuổi 3 tháng tuổi hay là cây giống 14 tháng tuổi, mà bà con sẽ xử lý thực bì và dùng các biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất với cây giống:

 • Nếu là trồng cây dầu rái giống 3 tháng tuổi, bà con nên áp dụng biện pháp nông lâm kết hợp và phát dọn hoặc đốt trước tháng 4. Còn nếu cây giống có độ tuổi là 14 tháng tuổi nên áp dụng trồng theo rạch. 
 • Trước khi trồng bà con dùng dao rạch dọc vỏ bầu tránh làm vỡ bầu đất. Sau đó tiến hành đặt bầu  cây vào giữa hố nhẹ nhàng không làm vỡ bầu. Đặt và giữ cho cây thẳng đứng, vun lớp đất mịn vào xung quanh vào trong gốc cây. Sau đó vừa vun, vừa nén chặt gốc cây lại và cuối cùng là người trồng lấp đất cao hơn cổ rễ từ 2 – 3cm, lấp hố hình mu rùa.

Kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách

Mặc dù là loại cây trồng dễ sống, nhưng bà con cũng cần lưu ý đến quá trình chăm sóc cây. Giúp cây có thể tiếp nhận dinh dưỡng và điều kiện sống một cách tốt nhất:

 • Thường xuyên kiểm tra tỷ lệ sống của cây sau khi trồng.
 • Trồng dặm cây mới vào thay thế cho những cây bị chết, đảm bảo được mật độ.
 • Cây giống sau khi trồng khoảng  được 1 tháng, cần tiến hành làm cỏ, vun xới đất vào gốc cây nhằm hỗ trợ cho cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Kỹ thuật bón phân cho cây 

Năm đầu tiên cây dầu rái cần phải được bón phân đều đặn, với lượng phân bón là 1,5-2,0 gam NPK mỗi một lần. Từ năm thư 2 trở đi, thực hiện chăm sóc cây định kỳ mỗi năm 2 lần.

Mua cây dầu rái giống ở đâu chất lượng?

Hiện nay không quá khó để bà con có thể chọn mua được cây giống dầu nước. Tuy nhiên chất lượng cây có đảm bảo hay không? Sức khỏe cây có thích hợp để trồng ra tự nhiên hay không? …lại là một câu chuyện khác. Chính vì vậy chọn lựa trung tâm cung ứng giống cây trồng uy tín, luôn là điều được rất nhiều bà con quan tâm. 

Nếu bà con không biết nên chọn trung tâm nào, hãy liên hệ đến Cây Giống Đồng Nai nhé:

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho bà con cây giống khỏe, không sâu bệnh.
 • Cây giống được ươm trồng trong điều kiện tiêu chuẩn, do đó có đủ sức khỏe để sinh trưởng khi được trồng ra tự nhiên.
 • Giá thành cây giống mang tính cạnh tranh cao.
 • Sẵn sàng tư vấn về kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây cho bà con 24/7….

Mọi thông tin cần đặt mua cây dầu rái giống, bà con liên hệ ngay đến Cây Giống Đồng Nai theo số 0919.255.145 để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng giống cây trồng, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bà con cây giống chất lượng nhất.


Video cây sao đen và cây dầu rái cao 30-50cm tại vườn ươm


Video cây sao đen và cây dầu rái cao 1-1,5m tại vườn ươm

=========================

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)

Website:http://caylaygo.com

Email: caylaygo@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Dầu Rái”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN