Cây Gỗ Gõ Đỏ

3,500

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m25x3018.000
Từ 2.5m (cây công trình)Liên hệ

Tên khoa học:  Afzelia xylocarpa

Tên gọi khác: cây hổ bì, cây cà te

Giá trị sử dụng: cây bóng mát, cây công trình cảnh quan và cây lâm nghiệp đặc biệt có giá trị cao về kinh tế.

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

 1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
 2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
 3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
 4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
 5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

  Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây gỗ gõ đỏ giống- Cây lâm nghiệp quý, có giá trị kinh tế cao

Cây gỗ gõ đỏ hiện đang được xếp vào nhóm cây gỗ quý hiếm tại Việt Nam, do giống cây này ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm về số lượng. Trong khi đó giá trị kinh tế mà giống cây này mang lại cực kỳ cao. Chính vì vậy bà con nếu đang có dự kiến nhân rộng giống cây này ngoài tự nhiên, chắc chắn sẽ mang lại kinh tế cao cho người trồng. Trong bài viết ngày hôm nay, Cây Giống Đồng Nai sẽ cùng bà con đi tìm hiểu chi tiết về giống cây này nhé.

cay-go-do-giong-4s
Gõ đỏ là cây lấy gỗ quý mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng

Đặc điểm về cây gỗ gõ đỏ

Cây gõ đỏ còn có một số tên gọi khác như cây hồ bì, cây cà te. Tên khoa học của cây gõ đỏ là Afzelia xylocarpa, tên tiếng Anh là Doussie. Đây là giống cây lấy gỗ quý, được trồng nhiều tại các nước trên thế giới, cũng như tại Việt Nam. Ở Việt Nam cây cà te được phân bố trải dài từ Bắc đến Nam, xuất hiện nhiều ở các tỉnh như: Thừa Thiên Huế, Dak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Thuận,…Dưới đây là một số đặc điểm về giống cây này, bà con có thể tham khảo nhé:

 • Cây cà te thuộc cây thân gỗ có kích thước lớn sống lâu năm. Cây khi trưởng thành có chiều cao khoảng 25 đến 40m, đường kính thân cây dao động từ 0,8 đến 1 mét. 
 • Cây có nhiều cành nhánh và phân cành thấp, tán cây rộng. Nên thường được trồng ở đường phố, công viên để lấy bóng mát. 
 • Cành non của cây nhẵn, thân cây khi trưởng thành thì có vỏ sần sùi kèm đó là một số lỗ màu nâu. 
 • Lá cây cà te thuộc loại lá kép lông chim, hai mặt lá đều nhẵn bóng và có màu xanh, lá có chiều dài từ 5 đến 6cm, có hình trái xoan. Lá của nó thường rụng vào mùa đông và bắt đầu ra lá non từ tháng 3 – 4.
 • Hoa của cây cà te mọc ra từng chùm trượt nhìn giống với hoa phượng và thuộc hoa lưỡng tính. Hoa sẽ thường ra cùng với lá non vào tháng 3, tháng 4.
 • Quả của cây có chiều dài khoảng từ 15 – 20cm, cứng, có hình trụ và nhiều cạnh, quả non có màu xanh nhạt khi già có màu nâu thẫm, đen. 
 • Vì đây là loại cây gỗ cho chất gỗ tốt, mang lại giá trị kinh tế cao, nên thường được lấy hạt để nhân giống cây.

Đặc điểm sinh trưởng cây gõ đỏ

Mặc dù được đánh giá là cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Song giống cây này lại có đặc điểm sinh trưởng chậm. Chính vì vậy khi có dự kiến trồng giống cây này, bà con cần nắm được đặc điểm sinh trưởng của nó, để có hướng thâm canh đạt năng suất cao:

 • Cây gõ đỏ thường có độ sinh trưởng, phát triển chậm. Cây phù hợp sinh trưởng tốt với đất có thành phần cơ giới mức trung bình và ở nơi có tầng đất bằng hoặc thấp hoặc ở các sườn thoát nước. 
 • Độ cao đất  để phù hợp với cây cà te thường nằm trong dao động từ 300 đến 700m so với mặt nước biển. Ngoài ra, cây vẫn có thể sống được nơi có độ cao 1000m so với mực nước biển. 
 • Cây hồ bì rất ưa sống phù hợp với các khu rừng nhiệt đới ẩm và khu rừng thường xanh. Cây phát triển tốt ở những có nhiều ánh sáng.
 • Vì vậy, cây hồ bì thường phát triển tập trung nhiều ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, phía nam Trung Quốc và một số nước châu Phi như Nam Phi.
cay-go-do-giong-dac-diem-hinh-thai
Quả của cây có chiều dài khoảng từ 15 – 20cm, cứng, có hình trụ và nhiều cạnh

Cách nhận biết cây gõ đỏ

Bà con có nhận biết cây gõ đỏ thông qua các đặc điểm điển hình thái của cây như chiều cao cây, vỏ, lá, hoa, quả,…. Ngoài ra, chúng ta cũng nhận dạng thông qua màu sắc gỗ, vân gỗ và độ nặng của gỗ:

 • Gỗ của cây hồ bì được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm ở Việt Nam. Gỗ có các đường vân tự nhiên nên rất đẹp, vân gỗ nhìn như vết vằn trên hổ nên có tên gọi là hổ bì. 
 • Gỗ gõ đỏ có màu vàng xen kẽ màu đen. Sự xen kẽ màu sắc này của vân gỗ gõ nó đem đến sự hài hòa âm dương.
 • Hồ bì là loại cây sinh trưởng chậm nên gỗ cây rất cứng, khi cầm vào gỗ sẽ cho bà con cảm giác chắc, nặng hơn các loại gỗ khác. 
 • Gỗ còn có khả năng chịu lực cao và có mùi hương thơm tự nhiên rất dễ chịu.

 Phân loại cây gỗ gõ đỏ

Hiện nay cây cà te được phân thành hai loại chính đó là gõ đỏ của Nam Phi và loại gõ đỏ Lào. Để nhận biết về hai loại gỗ này, bà con có thể dựa vào những đặc điểm nhận diện như sau:

 • Gõ đỏ Lào: Có màu đậm thẫm và đều màu, các đường nét vân tự nhiên và đẹp mắt. Gỗ có các thớ gỗ dày đặc, cứng, nên cho cảm giác khá nặng khi cầm trên tay. Tuổi thọ của gõ đỏ Lào có thể lên đến hàng mấy trăm năm nên phần lõi gỗ của cây rất bền và chắc chắn. Do đó, gỗ của nó luôn cho giá trị kinh tế cao hơn.
 • Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Gỗ có khối lượng nhẹ hơn, màu sắc thì nhạt hơn không đẹp bằng gỗ gõ đỏ Lào. Đường vân của gỗ không được rõ nét, thớ gỗ mỏng hơn. Do đó giá trị của gỗ gõ đỏ Nam Phi thấp hơn gỗ gõ đỏ Lào. Tuy là kém hơn nhưng loại gỗ này vẫn có độ cứng và bền hơn nhiều các loại gỗ khác trên thị trường. Cho nên nhiều người vẫn ưa chuộng loại gỗ này chỉ sau gỗ gõ đỏ của Lào.

Ngoài ra còn lý do nữa khiến gỗ gõ Lào có giá trị cao hơn đó là gỗ gõ đỏ Lào được khai thác trong rừng tự nhiên ở Lào. Còn gỗ gõ Nam Phi là con người trồng để khai thác nên sẽ có thời gian sinh trưởng ngắn hơn.

cay-go-do-giong-ung-dung
Gỗ của cây cà te được sử dụng nhiều cho chế tác đồ dùng nội thất trong gia đình

Giá trị của cây gõ đỏ

Gõ đỏ là giống cây trồng mang đến nhiều giá trị cho người trồng. Vậy những giá trị đó cụ thể như thế nào? Mời bà con cùng Cây Giống Đồng Nai đi tìm hiểu chi tiết ngay nhé:

Giá trị kinh tế cao

Gỗ gõ đỏ có ưu điểm là rất nặng, bền và chắc. Thớ gỗ mịn, đường vân gỗ đẹp, gỗ có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh do tác động thời tiết, không bị mối mọt, không thấm nước, có mùi thơm mang cảm giác thoải mái thư giãn. Vì vậy, gỗ gõ đỏ được ứng dụng vào trong việc sản xuất ra các sản phẩm nội thất sang trọng, có giá thành đắt đỏ. Cho nên giá của gỗ đỏ thuộc vào top đầu trong các cây lâm nghiệp.

Điểm đặc biệt không giống như những loại cây khác, khi cây sinh trưởng nếu bị thương tật, hay bị chặt chém ,… gây ra những vết xước trên thân cây thì lúc này cây sẽ tự sinh ra chất dinh dưỡng để nuôi vết thương đó lành lại. 

Chỗ vết thương đó sau phình ra thành các bươu, những bươu này có lại có vân gỗ xoăn rất đẹp mắt, nên nó sẽ được sử dụng vào chế tác đồ mỹ nghệ cao cấp có giá trị cao. Tuy nhiên để tạo ra được bươu rất khó, trải qua hàng trăm năm mới có được bươu.

Tạo ra cảnh quan xanh mát

Là cây thân gỗ cao to, tán cây rộng, lá xanh nên loại cây này cũng được trồng với mục đích tạo bóng mát và cảnh quan. Chính vì vậy tại nhiều khu vực công cộng hiện nay, chúng ta vẫn thường nhận thấy có sự hiện diện của giống cây này là vậy.

Kỹ thuật trồng cây gõ đỏ giống

Đây là loại cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao nên có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là cây khó trồng. Điều này không hề sai, tuy nhiên nếu bà con nắm bắt được những kỹ thuật mà Cây Giống Đồng Nai chia sẻ dưới đây, chắc chắn quá trình trồng cây sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách tạo giống cây gỗ gõ đỏ (cây cà te)

Cây cà te được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp hữu tính, sẽ sử dụng cây mẹ để gieo tạo ra cây con. Hạt cà te được chọn để nhân giống là những hạt phải chắc khỏe, sức nảy mầm tốt, không có dấu hiệu của sâu bệnh hay nấm mốc.

Chuẩn bị điều kiện trồng cây gỗ gõ đỏ (cây cà te)

Trước khi trồng cây cà te, bà con cần tìm hiểu về đặc tính của cây. Như vậy sau khi áp dụng kỹ thuật trồng cây mới có thể phát triển sinh trưởng tốt, khỏe mạnh. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến điều kiện trồng cây mà bà con cần lưu ý:

 • Cây cần được trồng ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng mặt trời. Khi ở nơi nhiều ánh sáng giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng và cây phát triển tốt hơn. 
 • Mặc dù giống cây này có thể trồng và phát triển với nhiều loại đất. Tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất khi được trồng ở vùng đất thoát nước tốt và tầng đất mức cơ giới trung bình.
 • Trước khi trồng cây giống, bà con cần phải đào hố trồng trước 1 tháng, để phơi hố. Bổ sung vôi bột và các loại phân bón xuống hố, để vừa loại bỏ mầm bệnh, vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây sau này. 
 • Khi trồng cần rạch loại bỏ vỏ bầu, tránh làm vỡ bầu cây. Sau đó đặt bầu cây vào giữa hố trồng rồi lấy đất lấp xung quanh và nén gốc cây để giúp cây đứng thẳng hoặc có thể dùng que cắm dựng cây. 
 • Sau đó bà con cần cung cấp nước vừa đủ cho cây nhanh bén rễ. Gốc cây nên được đắp cao tránh bị úng nước làm cây bị thối gốc.

Chăm sóc cây gỗ gõ đỏ

Chỉ khi nắm được kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách, bà con mới có thể vận dụng vào quá trình chăm sóc cây của mình một cách tốt nhất. Đây chính là lý do mà Cây Giống Đồng Nai đưa nội dung về kỹ thuật chăm sóc này vào bài viết. Bà con cùng tham khảo nhé:

 • Cây cà te cần cung cấp đủ nước, độ ẩm vừa phải, là cây chịu úng kém nên không nên tưới nhiều nước tránh bị ngập úng, dễ khiến cây dễ bị thối gốc.
 • Mỗi năm cây cần được bón phân theo định kỳ từ 2 – 4 lần/ năm. Phân dùng để bón là phân chuồng hoai mục, phân NPK, các loại phân xanh hữu cơ. Khi bón cần bón tránh gốc cây khoảng 15cm, tránh rễ cây bị xót vì phân mà thối rễ chết.
 • Thực hiện việc làm sạch cỏ dại, phát cây leo, vun xới đất quanh gốc cây mỗi năm làm khoảng 3 lần, để tạo được môi trường sống và điều kiện sinh trưởng của cây được tốt.
 • Vốn là cây thường chịu ảnh hưởng từ sâu đục thân, nên bà con cần thường xuyên kiểm tra cây để có biện pháp xử lý. Một số biện pháp mà bà con có thể áp dụng như: sử dụng phương pháp IPM, hay dùng nước vôi quét xung quanh gốc cây để phòng trừ sâu bệnh… Ngoài ra còn có một số loại sâu ăn lá khác dùng Methyl parathion 0,1% phun vào buổi chiều tối. khi cây bị nấm có thể dùng boocdo 1%.

Địa chỉ cung cấp cây gỗ gõ đỏ giống chất lượng

Hiện nay nhu cầu trồng loại cây này ngày càng tăng cao. Chính vì vậy trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm cây giống ra đời, với mong muốn đáp ứng nhu cầu cho bà con. Tuy nhiên điều đáng nói là không phải trung tâm nào cũng có thể mang đến cho bà con cây giống đạt chất lượng.

cay-go-do-giong-4s
Cây giống gõ đỏ được ươm trồng tại vườn ươm của Cây Giống Đồng Nai
cay-go-do-giong-4s
Cây gõ tại Cây Giống Đồng Nai

Nếu bà con cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa trung tâm cung ứng giống cây trồng, hãy đến với Cây Giống Đồng Nai nhé:

 • Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, ươm cây giống tại Việt Nam.
 • Chất lượng cây giống do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về mặt chất lượng, nên bà con hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.
 • Tại trung tâm Cây Giống Đồng Nai luôn có sẵn số lượng cây giống lớn, để phục vụ nhu cầu của bà con.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bà con 24/7.
 • Giá cây giống mang tính cạnh tranh cao…

Mọi thông tin liên quan đến cây gõ đỏ cần được tư vấn hoặc đặt mua cây giống chất lượng, bà con vui lòng liên hệ đến Cây Giống Đồng Nai theo số 0907.780.602 để được hỗ trợ tốt nhất.


Video cây gõ đỏ khỏe mạnh tại vườn ươm

=========================

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG SƯA ĐỎ CHẤT LƯỢNG NHẤT:

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Gỗ Gõ Đỏ”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN