Cây Dổi

8,200

Tên Cây DổiChiều Cao CâyBầu câyGiá (Vnd)
Cây dổi thực sinh30 - 30cm14x178.000
Cây dổi ghép60 - 80cm14x1725.000

Chủng loại: dổi thơm (dổi hạt, dổi thực sinh, dổi ghép)

Chiều cao cây giống: 30 – 80cm

Xuất xứ: Việt Nam

Tên gọi khác: Cây Giổi

Giá trị sử dụng: Dổi được trồng như một cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao với mục đích bán gỗ và bán hạt

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

 1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
 2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
 3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
 4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
 5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

  Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây dổi – Giống cây cho hạt đắt như “vàng ròng”

Cây dổi là loại cây không chỉ được trồng với mục đích lấy gỗ, mà còn được trồng với mục đích lấy hạt, mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng. Chính vì vậy trong những năm gần đây, giống cây này đang được trồng nhiều ở các vùng của nước ta. Trong bài viết ngày hôm nay, Cây Giống Đồng Nai sẽ cùng bà con đi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sinh thái, cũng như cách thâm canh giống cây này nhé.

Đặc tính sinh trưởng của cây dổi

Là loại cây lấy gỗ quý đặc hữu ở Việt Nam, cây dổi thường phân bố ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc và ở khu vực Tây Nguyên nước ta. So với các giống cây khác, loại cây này có đặc điểm sinh trưởng như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ để bà con được biết:

 • Cây có thân gỗ lớn, khi trưởng thành có thể đạt chiều cao hơn 30m và có đường kính hơn 1m. 
 • Đặc biệt phần thân cây khá thẳng, tròn, phân cành cao. Chính vì vậy phần gỗ của cây rất được ưa chuộng để sử dụng trong xây dựng hay sản xuất đồ dùng nội thất. 
 • Ngoài ra cây có bộ rễ cọc, tán cây hẹp với đường kính khoảng 5m.
 • Gỗ có màu vàng và mùi thơm đặc biệt, thớ gỗ mịn, vân gỗ sắc nét đẹp. Gỗ nhẹ rất bền, không bị cong vênh, tránh được mối mọt nên có giá trị về kinh tế rất cao. 
 • Từ tháng 4 đến tháng 5 cây sẽ ra hoa, quả sẽ chín vào tháng 7 đến tháng 8. Quả của cây khi chín sẽ bung ra và để lộ phần hạt đỏ căng mọng. Phần hạt của cây này hiện đang được bán với giá rất cao vì nó mang đến nhiều công dụng và lợi ích cho người dùng.
 • Hạt sau khi phơi chuyển thành màu đen hoặc màu cánh gián. Trong hạt của nó có một lượng tinh dầu lớn, nên được lấy dùng làm gia vị và dược liệu chữa bệnh.
unnamed 1 2
Cây có kích thước lớn, có thể lên đến 30m

Những công dụng mà cây dổi mang đến

Ngoài việc được trồng với mục đích lấy gỗ, giống cây này còn mang đến nhiều công dụng hữu ích khác. Dưới đây là một số công dụng điển hình mà giống cây này mang lại:

 • Vỏ cây chứa 0,24% alcaloid và tinh dầu nên được lấy làm dược liệu chữa bệnh như: Chống sốt rét, giãn mạch, trị đau bụng, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, trị ho,..
 • Trong tinh dầu của quả và hạt dổi có chứa safrol và methyl eugenol, được dùng trong việc điều trị sốt rét, đau nhức xương khớp.
 • Tinh dầu trên thân cây chủ yếu chứa camphor, safrol và elemicin, có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng, ăn không tiêu.

Cây dổi đem lại giá trị kinh tế

Cây dổi được gọi là cây mang lại lợi ích kép cho người trồng. Bởi nó vừa là cây trồng lấy gỗ, vừa là cây trồng để thu hoạch hạt, cả hai đều mang lại giá trị về kinh tế cao. Hơn nữa, loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc. 

 • Sau khi cây được trồng khoảng 7 năm thì bắt đầu cho ra quả. Ước tính mỗi cây có độ tuổi 30 năm cho thu hoạch từ 10kg đến 30kg hạt khô, với giá bán hiện nay mỗi kg hạt sẽ có giá hơn 2 triệu đồng.
 • Gỗ của cây cũng có giá trị kinh tế cao, sau 30 năm tuổi cây sẽ cho thu hoạch gỗ. Hiện nay trung bình 1 mét khối gỗ tròn có giá từ 25- 30 triệu đồng.

Để so sánh với các loại cây lâm nghiệp khác, chắc chắn giống cây này sẽ đem lại cho người trồng giá trị kinh tế cao hơn nhiều. Hiện nay giống cây này trong tự nhiên hầu như rất ít, thậm chí còn nằm trong sách đỏ của Việt Nam. Nên bà con nếu trồng loại cây này thì không phải lo đầu ra tiêu thụ của nó.

hat doi 2 1
Cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng

Nên trồng giống cây dổi thực sinh hay giống dổi ghép?

Trên thị trường hiện nay, cây dổi giống có 2 loại đó là loại giống cây giống thực sinh và giống cây giống ghép. Đặc điểm chung của 2 loại này đều có khả năng sinh trưởng mạnh, ít bị sâu bệnh, phù hợp với địa hình và khí hậu nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng có một số điểm khác biệt, bà con có thể theo dõi ở nội dung mà Cây Giống Đồng Nai chia sẻ dưới đây:

Đối với giống cây dổi thực sinh 

 • Giống cây này được lấy từ việc ươm hạt cây. Cây có thể cho ra hoa và quả sau 6 – 8 năm trồng, vùng đất ít chất dinh dưỡng thì thời gian ra hoa và quả sẽ có thể bị chậm hơn. 
 • Tỷ lệ cho đậu quả là từ 95-98%, nhưng cũng có cây không cho quả. Cây tự nhiên sẽ có tuổi thọ lên đến vài trăm năm, với chiều cao lên đến 30m. 
 • Giá bán của cây giống thực sinh rẻ hơn, bỏ vốn đầu tư ít hơn.

Giống cây dổi giống ghép 

 • Giống cây này được tạo nên từ việc dùng gốc của cây giống thực sinh sau, đó lấy mắt từ những cây đã ra cho ra quả sai, sản lượng cho ra ổn định, rồi đem ghép với nhau.
 • Với những cây giống ghép này thì sau 2,5 – 3 năm trồng thì sẽ cho thu hoạch quả.
 • Tỷ lệ đậu quả gần như là 100%, nhưng chiều cao của cây chỉ đạt 5 -7m cho lượng gỗ để thu hoạch ít.
 • Tuổi thọ của loại giống ghép này ngắn chỉ từ 25 – 30 năm.

Ngoài ra về sản lượng hạt từ 2 loại giống cây này cũng khác nhau. Cây thực sinh ở những năm đầu cho ra quả nhỏ, không đẹp mắt, thu hoạch được ít hơn loại giống cây ghép. 

Do đó, tùy vào từng mục đích trồng và đầu tư của bạn mà có thể trồng loại giống dổi thực sinh hay giống dổi ghép để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

cay20go20moJPG1426985982 1
Hiện có nhiều kỹ thuật để thâm canh giống cây này để bà con tham khảo

Kỹ thuật trồng cây dổi giống

Dưới đây là một số nội dung liên quan đến kỹ thuật trồng cây, Cây Giống Đồng Nai thông tin để bà con được biết:

Thời vụ trồng

Đối với các tỉnh miền Bắc, thời điểm để trồng lý tưởng nhất là vụ Xuân hoăc vụ đầu hè, từ tháng 3 – tháng 6. Ở vùng Bắc Trung Bộ trồng vào tháng 10 đến tháng 11. Còn ở vùng Đông Nam Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nên trồng từ tháng 6 đến tháng 8.

Trồng theo băng

Cách trồng kiểu này phù hợp với những khu đất nghèo chất dinh dưỡng. Làm băng theo đường đồng mức với địa hình, độ dốc lớn hơn 15 độ hoặc theo hướng Đông – Tây. Đào hố trồng có kích thước 40 x 40 x 40cm vào nên đào trước khi trồng 1 tháng và lấp hố trước trồng 10 -15 ngày khi trộn phân lót vào đất.. Mỗi băng trồng 1 hàng cây và cách nhau 4m.

Trồng theo đám

Dùng áp dụng trên quần thể rừng có diện tích đám trống phải tối thiểu 200m2. Cần được dọn dẹp sạch cỏ, cây leo, các tán lớn xung quanh làm ảnh hưởng đến cây giống. Hố trồng cây giống phải được đào trước 1 tháng với kích thước 40x40x40cm, lấp hố sau khi đã được bón phân lót trước 2 tuần. Cây được trồng cách đều với cự ly 4m.

Trồng theo kiểu rừng quy mô lớn

Cách trồng này được áp dụng cho đất rừng sau đã khai thác hoặc trảng cây bụi phục hồi sau nương rẫy. Có thể trồng kết hợp với một số loại cây khác như keo lá tràm, keo gia. Với cách trồng là cứ 1 hàng dổi rồi đến 1 hàng keo. Đối với khu vực đất trồng có độ cao dốc hơn 15 độ thì nên làm luống trồng theo đường đồng mức. 

Trước khi trồng cần phải dọn sạch cỏ dại. Hố cây trồng ở khu vực bằng phẳng là kích thước 60x60x60cm, còn ở khu vực có độ dốc hố có kích thước 40x40x40cm. Hố trồng đào trước 1 tháng và lấp hố sau bón lót trước trồng 2 tuần.

Quy trình trồng cây giống đúng kỹ thuật

Để đảm bảo cho cây phát triển và sinh trưởng tốt, bà con cần lưu ý đến kỹ thuật trồng như sau:

 • Bước 1: Cần rạch bỏ vỏ bầu ươm cây, chú ý không làm bầu cây bị vỡ.
 • Bước 2: Đặt cho cây thẳng giữ hố trồng, lấy đất lấp mặt hố, rồi nén chặt ở xung quanh bầu cây, tiến hành vun đất xung quanh mặt.
 • Bước 3: Đi kiểm tra khu vực trồng và trồng dặm lại những cây chết sau 1 tháng.
 • Bước 4: Kiểm tra tỷ lệ sống của cây trồng sau 3 tháng.

Chú ý: Mỗi ha bà con có thể trồng được 200 – 300 cây, khoảng cách 6-7 mét 1 cây. Đối với loại giống cây giống thực sinh khoảng cách trồng là 6x8m hoặc là 8x8m. Còn loại cây giống ghép khoảng cách trồng là 5x5m hoặc 6x6m, dưới tán có thể xen canh như cà phê, chè và một số cây công nghiệp khác phù hợp.

cay-doi-giong
Cây Giống Đồng Nai chuyên cung cấp cây giống đảm bảo

Kỹ thuật chăm sóc cây dổi giống

Ngoài kỹ thuật trồng, bà con cũng cần chú ý đến kỹ thuật chăm sóc cây, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cây phát triển.

Kỹ thuật chăm sóc theo từng năm

 • Đối với năm nhất sau khi trồng: Cần tiến hành phát quang thực bì, dọn cỏ dại, chặt bỏ dây leo, kết hợp xới đất xung quanh gốc cây khoảng 1m.
 • Năm thứ hai: Tiến hành chăm sóc chia làm 3 lần. Lần 1 vào đầu vụ Xuân làm cỏ, phát cây leo. Lần 2 đầu mùa mưa, vun xới đất quanh gốc cây với phạm vi 1m cùng với việc bón phân NPK(5:10:3) với lượng bón là 200g/cây.Lần 3, cuối mùa mưa phát quang cỏ, cây leo.
 • Năm thư 3: Cần được chăm sóc 2 lần. Lần đầu vào đầu vụ Xuân tiến hành phát quang, dọn cỏ. Lần hai làm như trên nhưng kết hợp xới đất xung quanh gốc và bón phân cho cây.
 • Sau 2 – 3 năm cây được trồng, nếu mà có trồng các cây xen canh làm ảnh hưởng đến cây thì cần điều chỉnh lại mật độ các cây này.
 • Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi chỉ cần chăm sóc 1 năm/lần; dọn cỏ, phát quang, chặt bỏ cành cây bệnh.

Cách phòng trị sâu bệnh cho cây dổi

Đối với giống cây này thường bị ảnh hưởng bởi 2 loại sâu bệnh lớn là sâu ăn lá và sâu đục nõn. Sẽ làm cho cây bị mất ngọn, gãy cành, kìm hãm sự phát triển của cây và có thể làm cây bị chết. Vì vậy, bà con cần phải thường xuyên kiểm tra để có biện pháp phun và bắt sâu.

– Một số gợi ý về thuốc trị bệnh cho cây để bà con tham khảo như sau:

 • Dùng thuốc LORSBAN-50EC Hoặc là thuốc SUMICIDINE – 20EC pha 70 lít nước với 4 lít thuốc rồi phun vào hố trước khi trồng 10 – 15 ngày.
 • Dùng bả với 90% cám gạo rang + 10% phân bò, ngựa khô+ 11/000 BADAN-95 sp, rồi viên lại bằng hạt lạc, rắc đều lên mỗi gốc cây 2 viên sau khi trồng.

Mua cây dổi giống ở đâu chất lượng, đảm bảo?

Nếu bà con đang có dự định mua giống cây này để ươm trồng, nhưng chưa biết nên mua ở đâu uy tín. Bà con hãy liên hệ đến Cây Giống Đồng Nai nhé:

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho bà con những cây giống khỏe, đảm bảo chất lượng, được ươm trồng trong điều kiện tiêu chuẩn.
 • Chúng tôi luôn có sẵn số lượng cây giống, để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bà con.
 • Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bà con về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật trồng và chăm sóc cây.
 • Giá cây giống mang tính cạnh tranh cao.

Cây Giống Đồng Nai vừa cùng bà con đi tìm hiểu chi tiết về cây dổi. Nếu bà con đang có dự định mua giống cây này về trồng với mục đích phát triển kinh tế, hãy liên hệ đến chúng tôi theo số 0919.255.145 để được các kỹ sư lâm nghiệp của chúng tôi tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

=========================

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG SƯA ĐỎ CHẤT LƯỢNG NHẤT:

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Dổi”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN