Cây Cau Đuôi Chồn

5,000

Thông Tin Mô Tả Cây Cau Đuôi Chồn

Chiều cao: 30 – 90cm

Công dụng: cây cảnh quan sân vườn, cây công trình bóng mát

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:

  1.  Đây là bảng giá sỉ “tại Trung tâm Cây Giống Đồng Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin mới nhất, bà con và quý khách vui lòng gọi: 0907.780.602
  2. Giá cây giống trên áp dụng cho đơn từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn thấp hơn thì giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây
  3. Hiện trung tâm Cây Giống Đồng Nai chỉ giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Khoảng 200 cây giống có chiều cao dưới 1m hoặc 100 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là,...)
  4. Cung cấp cây công trình bóng mát lớn, đầy đủ quy cách, giá rẻ hơn thị trường 20-50%. Hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất (miễn phí bán kính 50km). Cam kết cây sống khỏe mạnh 100%
  5. Xuất hóa đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
  6. Hình thức giao hàng bằng xe tải, ba gác hoặc xe khách. Cây Giống Đồng Nai hiện tại "KHÔNG" giao hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, giảm sức sinh trưởng và không đảm bảo chất lượng

    Kính chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn!

Cây cau đuôi chồn là một trong những loại cây khá được ưa chuộng bởi các bà con hiện nay. Đây là loài cây có giá trị thẩm mỹ cao, lại trồng được ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bà con đang muốn tìm hiểu về loài cau đuôi chồn này thì hãy cùng Cây Giống Đồng Nai tham khảo bài viết này nhé.

Đặc điểm của cây cau đuôi chồn có gì đặc biệt?

Cau đuôi chồn là một trong những loại cây có giá trị thẩm mỹ cao, lại được trồng tại nhiều không gian. Đây là loài cây thuộc họ Arecaceae và có tán rộng, mang phong cách sang trọng, ấn tượng.

Cay-cau-duoi-chon-thumb
Cây cau đuôi chồn và những đặc điểm hình thái

Đặc điểm hình thái

Một trong những đặc điểm của cây cau đuôi chồn được quan tâm hiện nay đó chính là đặc điểm về hình thái. Xét về tổng thể thì cau đuôi chồn có thân hình trụ, lại có xơ như xơ dừa. Cây sống đơn độc lâu năm và có những đốt rex màu vàng, thân tròn dài, màu xanh và sờ vào thấy nhẵn.

Lá của cây cau đuôi chồn thường xếp vòng, sau đó tản ra ngoài như chiếc đuôi của con chồn và mang màu xanh thẫm. Lá của cây, mỗi tán sẽ dài khoảng 3 đến 4m, những lá phụ khác thường buông xuống dài. Hoa của cau đuôi chồn là màu trắng và mọc thành những chùm trên cây.

Khi chưa phát triển thì hoa cau đuôi chồn ẩn sau những bẹ lá. Đến khi hoa phát triển thì sẽ mọc thò ra và có xu hướng rủ xuống, thường mọc ở những bẹ cuối cùng. Thường mỗi chùm hoa cau đuôi chồn sẽ có chiều dài khoảng gần 1m.

Cây cau đuôi chồn có hoa là loài hoa đơn tính. Những hoa cau đuôi chồn đực thì sẽ có kích thước to hơn hoa cái. Khi cây kết quả, thường ra những quả có hình bầu dục màu xanh thẫm và khi nó chín thì sẽ chuyển dần sang màu đỏ.

Cay-cau-duoi-chon-cay-la
Cây cau đuôi chồn giống là một trog những loại cây có nhiều lợi ích

Đặc điểm sinh trưởng

Sau khi đã tìm hiểu về những đặc điểm hình thái, bà con có thể tham khảo thêm về điều kiện tự nhiên của cây. Dưới đây là phần thông tin cụ thể về đặc điểm sinh trưởng của loài cau đuôi chồn được chia sẻ chi tiết cho bà con tham khảo.

Cau đuôi chồn là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt nếu như cây được trồng trong điều kiện thuận lợi. Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng chậm, khá dễ dàng cho bà con trong việc quan sát theo dõi cây. Và cây ưa sáng nên chỉ cần trồng tại nơi nhiều ánh nắng mặt trời thì cây sẽ phát triển.

Tuy nhiên khi đang là giai đoạn cây con thì không nên cho hấp thụ ánh sáng trực tiếp, cây nên được che bóng bởi những cây có tán rộng. Cau đuôi chồn thích hợp trồng ở những nơi đất thịt pha cát với mục đích là giữ ẩm và thoát hơi nước giúp cây phát triển mà không úng gốc.

Vì đây là cây ưa sáng nên bạn phải lưu ý vị trí trồng của cây. Tốt nhất khi cây còn bé thì bạn nên trồng những dưới tán cây để cây tiếp xúc ánh sáng dần thay vì trực tiếp để tránh trường hợp cây bị khô.

Cũng cần để ý rằng chỗ trồng cây sao cho hợp lý về khoảng cách như vị trí trồng. Không để khi cây phát triển bị vướng tán hay mắc phải chỗ nào lại phải đánh cây, như vậy cây rất dễ chết.

Những công dụng của cây cau đuôi chồn mà bà con nên biết

Cau đuôi chồn cũng được tính là một cây mang lại giá trị thẩm mỹ cao nên chúng ta thường thấy người ta sử dụng chúng trong hàng dọc lối đi của nhiều những khu vực công cộng như công viên, resort sang trọng, hay sân vườn,… để làm bóng mát cũng như làm phong phú cảnh quanh không gian xung quanh.

Cây cau đuôi chồn được tin dùng tại những công trình giao thông do có thân cây gọn và tán lá cao. Vừa không đem lại những góc khuất cho người tham giao thông mà còn mang lại những bóng mát cho người dừng chân nghỉ lại dưới bóng cây.

Ngoài công dụng tạo bóng mát cho người dân, cây cũng đóng góp vai trò không nhỏ trong việc thanh lọc và cải tạo không khí trong lành. Hoa và quả của loài cây này cũng mang những nét đặc trưng riêng mà không phải cây công trình nào cũng có.

Những kỹ thuật trồng cây cau đuôi chồn giống sống sốt

Nếu như trồng đúng kỹ thuật và không gặp những khó khăn gì trong quá trình sinh trưởng thì cây cau đuôi chồn lớn lên sẽ rất đẹp. Các bước trồng cây cau đau chồn cũng khá đơn giản chỉ với những công đoạn sau:

Trước tiên thì bạn gieo hạt giống trong bầu tới khi cây đã đạt chiều cao 20-30 cm thì có thể mang đi trồng. Chú ý rằng hố trồng bạn chọn cần cố định vì sau khi cây lớn thì không thể xê dịch được chỗ khác nữa.

Đất dinh dưỡng bạn cần chọn cho cây là đất thịt pha cát và trộn đều với phân chuồng hoai mục rồi mới đưa vào túi bầu. Trộn theo tỉ lệ 1:4 cứ 1 phần phân thì đổ vào 4 phần đất

Việc tiếp là đào hố trồng, hố trồng cây bạn đào theo hình vuông và nhớ bón lót trước khi đặt cây xuống. Sử dụng phân chuồng và phân hữu cơ thêm vôi vào để ngừa sâu bệnh gây hại cho cây.

Xé phần nilon ở bầy cây, đặt cây ngay ngắn giữa hố và lấp lại. Bà con nhớ để phần cổ rễ cao hơn từ 3-5cm so với miệng hố. Như vậy mới giúp cây dễ nứt thành nhánh mới và phát triển nuôi cả cây. Lấp hố xong bạn tưới nước lên cho cây có độ ẩm để sinh trưởng.

Sau khi trồng, thì các bạn nhớ tưới nước ngày 1 lần, không tưới quá nhiều không cây sẽ bị úng rễ, tưới bằng nước phân chuồng 1/15-1/20, như vây tăng tốc độ sinh trưởng và giữ bộ lá xanh tốt.Sau khi trồng tưới nước ngày 1 lần và tránh để đất quá nhiều nước sẽ dễ bị úng rễ, bạn có thể tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây lớn nhanh hơn và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Bón phân theo định kỳ, cứ 2 tháng mới bón 1 lần. Cây bón nhiều thừa đạm gây ảnh hưởng xấu cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây mới trồng

Đây là giai đoạn quan trọng trong việc cây có phát triển tốt hay không. Kỹ thuật chăm sóc cây mới trồng mà không đúng quy trình thì dẫn tới tình trạng tán lạ bị khô, thân còi cọc, cây phát triển nhưng lại có hình dạng kỳ quặc.

Cách chăm sóc từ khi là cây con

Bài viết sẽ hướng dẫn các bà con kỹ thuật chăm sóc cây cau đuôi chồn sao cho hiệu quả và đơn giản nhất.

Luôn phải đảm bảo rằng đất có độ tơi xốp và đủ độ ẩm. Để làm thế thì hãy xới đất thường xuyên và nhổ cỏ quanh gốc. Xới đất giúp tạo độ tơi và nhổ cỏ để tránh cây bị mất nước vì đám cỏ xung quanh.

Ban đầu thì cây con chưa đủ cứng cáp và bén rễ, bà con nên tránh việc để cây tiếp xúc ánh sáng trực tiếp, hãy để cây ở dưới những tán cây khác.

Tưới nước theo chu kỳ ngày 1 lần, tưới nhiều không tốt cho cây, làm cây úng gốc và thối chân cây, tưới hãy trộn với chút phân chuồng hoai mục sẽ tốt hơn. 

Bón phân định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần, đây là tiêu chuẩn bón giúp cây hấp thu tốt dưỡng chất và phát triển nhanh hơn.

cay-cau-duoi-chon
Cây cau đuôi chồn giống có kỹ thuật trồng không quá khó

Kỹ thuật chăm sóc và diệt sâu cho cây khoẻ mạnh

Cau đuôi chồn là giống cây dễ trồng và có sức đề kháng cao, tuy nhiên cây cũng không tránh khỏi các loại sâu bệnh như: sâu kiến vương-loài sâu này dễ phá hoại cây trồng của bạn , tốt nhất bắt nên bắt giết sâu loài sau này với cây thấp và dùng bẫy với cây cao.

Rệp sáp hay rệp phấn ốc cũng là những loài cực kì ưa thích cuống hoa của cây. Chúng leo lên để hút nhất nhựa và sinh sản trên cây khi cây trổ hoa, dùng Supracide và Suprathion tưới lây cây trong trường hợp phát hiện dấu hiệu của loài côn trùng này.

Nếu như bạn nhìn thấy cau đuôi chồn trưởng thành nhưng bị xoắn ngọn thì thủ phạm là do bọn ấu trùng tấn công. Loài này này dùng cây làm thức ăn và làm tổ ở bẹ non của ngọn cau. Bà con phun vào cây Bassa 50ND, Para 43 SC hoặc Padan 95SP để chống lại loài ấu trùng này.

Ngoài ra dùng Kasuran BTN 1-1,5% phun cho cây khi gặp phải hiện tượng thối ngọn, đây là do nấm Phytophthora palmivora gây ra.

Những mẫu cây cau đuôi chồn đẹp cho bà con tham khảo

Cau đuôi chồn không khó trồng. Cây phù hợp nhiều vị trí và nhiều công trình công cộng như resort nghỉ dưỡng, sân vườn hay công trình giao thông. Trồng cau đuôi chồn giúp không gian thêm thanh lịch và tao nhã.

Dưới đây là những kiểu cau đuôi chồn đẹp mà phù hợp với mỗi khu vực dành cho các bà con tham khảo.

Cây trồng tại resort

Mẫu cau đuôi chồn được trồng ở resort nghỉ dưỡng thường trồng thành từ hàng theo lối đi hoặc dọc bờ biển. Cau đuôi chồn dùng ở đây là loại tán rộng và mướt, thân cây vừa phải không quá  cao. Tỷ lệ đồng đều giữa các cây làm cho tính thẩm mỹ tăng lên do đó rất được ưa chuộng sử dụng để trồng trọt.

Cay-cau-duoi-chon-hinh-thai
Cây cau đuôi trồng tại khu resort

Cây trồng tại gia

Với các những người thích trồng cây trong nhà thì cau đuôi chồn cũng là lựa chọn hợp lý. Cau đuôi chồn được dùng làm cây trồng trong sân vườn hoặc với hộ có ao thì làm theo cấu trúc vườn ao.

Mẫu cây cau đuôi chồn cho người trồng tại gia là những dạng cây cao tầm trung, tán rộng và nhiều lớp để vừa tọa bóng máy lại còn cho hoa và quả..

Cây công trình giao thông

Với công trình giao thông thì loại cây cau đuôi chồn ở đây cần có khả năng chống chịu tốt hơn một chút. Chúng phải tiếp xúc với bụi bẩn đường phố với lượng không khí ô nhiễm lớn.

Cau đuôi chồn ở đây có đặc điểm là thân to và chắc, cao khoảng 10-20m có tán lá gọn. Điều này giúp bảo vệ người đi đường và giúp thanh lọc không khí xung quanh bảo vệ sức khỏe. Bà con có thể lựa chọn cau đuôi chồn để làm cây công trình hiệu quả.

Cây Giống Đồng Nai – địa chỉ cung cấp cau đuôi chồn chất lượng

Để có thể chọn cho mình một địa chỉ cung cấp cau đuôi chồn chất lượng thì chúng ta cần lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng. Cây Giống Đồng Nai với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cây giống chất lượng. Không chỉ vậy, đơn vị cũng cam kết cung cấp những sản phẩm cây giống với giá thành khá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người dân.

Trên đây bài viết đã phổ cập cho bà con, cô bác và những anh chị làm nông tìm hiểu về loài cây cau đuôi chồn, một trong những cây được tin dùng nhiều nhất tại Việt Nam bởi giá trị sử dụng của nó. Mong bài viết trên giúp ích phần nào cho bà con trong việc chọn giống cây trồng cũng như cách chăm sóc làm sao cây phát triển và sinh trưởng như ý muốn.

ĐỊA CHỈ VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 02-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0907.780.602 (Ms. Thân)
Website: caylaygo.com
Email: caylaygo@gmail.com

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN